Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk: Sôi nổi tháng th...

Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk: Sôi nổi tháng thanh niên tình nguyện hè 2018

Cập nhật ngày 11/10/18,11:29:2083

Hưởng ứng chương trình Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của Tỉnh đoàn và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk (diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 30/8), Đoàn cơ sở Công ty đã có một chuỗi hoạt động ý nghĩa, sôi nổi và gặt hái nhiều thành quả. Điều này cũng đã được đoàn cấp trên ghi nhận trong dịp tổng kết Chiến dịch trong tháng 9 vừa qua.

Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk: Sôi nổi tháng thanh niên tình nguyện hè 2018
Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Ea Yiêng, huyện Krông Pắk

Chọn chủ đề “Tuổi trẻ Công ty Điện lực Đắk Lắk xung kích, sáng tạo, chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” cho chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018, các hoạt động của Đoàn cơ sở Công ty cũng như các Chi đoàn đều được bám sát chủ đề và thực hiện có hiệu quả các kế hoạch. Theo đó, mục tiêu của đơn vị là gắn hoạt động đoàn với phong trào chung của Đoàn Khối, Tỉnh đoàn và có nét riêng khi đồng hành cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khởi động chương trình, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk đã đề nghị các Chi đoàn phối hợp, tham gia vào đoàn “ Kiểm tra độ an toàn lưới điện” trên các địa bàn huyện Krông Ana, M’Đrắk, Cư Kuin, Tp. Buôn Ma Thuột, Krông Pắk, EaKar... Tổng kết chương trình, đơn vị đã có 150 lượt đoàn viên kiểm tra hơn 15 đường dây và phát hiện hàng chục vấn đề cần khắc phục trên lưới điện hỗ trợ các đơn vị trong công tác quản lý vận hành hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để các đoàn viên có điều kiện thực tế ngoài hiện trường công tác, trau dồi thêm các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết.

Song song đó, các công trình thanh niên cũng đồng loạt được thực hiện. Đây là những hoạt động được chú trọng với kinh phí lớn, có ý nghĩa xã hội tích cực. Điển hình có thể kể đến công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Bình Hòa, huyện Krông Ana nhân Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 do Tỉnh đoàn tổ chức, đơn vị hỗ trợ nhân công và kinh phí vật tư 20 triệu đồng; chương trình “Thắp sáng niềm tin” với việc sửa chữa, thay mới bóng đèn tiết kiệm điện cho 128 hộ gia đình chính sách, neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Krông Bông, Ea Kar, Lắk với tổng trị giá 25,6 triệu đồng; hỗ trợ Huyện đoàn M’Đrắk và Huyện đoàn Ea Súp thực hiện 02 Công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 3,5 km, trong Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2018; thực hiện chương trình “Thắp sáng vùng biên” với việc thi công dựng mới 05 cột điện, 300m dây hạ thế, lắp đặt 05 bộ bóng đèn chiếu sáng cho Đồn biên phòng BoHeng (huyện Ea Súp) với tổng trị giá nhân công và vật tư trên 30 triệu đồng...

Bên cạnh đó, trong tháng 7/2018, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các gia đình anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Trong đó, chuỗi các hoạt động về nguồn đã được các Chi đoàn đồng loạt triển khai. Các hoạt động như dâng hương, viếng nghĩa trang các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn các huyện trong tỉnh, tthăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ... đều đã phát huy được ý nghĩa, giá trị tinh thần của mình. Cũng trong tháng 7/2018, Đoàn cơ sở đã phối hợp Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho 68 hộ gia đình neo đơn, chính sách, dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lắk.

Đồng thời, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk luôn tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi vào phong trào sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp. Theo đó, Công ty tổ chức một số lớp học bồi dưỡng các kiến thức về vận hành thiết bị mới, kiến thức mới cho công nhân kỹ thuật, tham gia Hội nghị tìm hiểu luật An ninh mang 2018 và tìm hiểu về cuộc Cách mạng 4.0... Đồng thời, từ thực tế công tác, nhiều đoàn viên đã có các đề tài sáng kiến được ghi nhận. Tiêu biểu có thể kể đến giải pháp Truy xuất dữ liệu sự kiện và cấu hình từ xa cho các Recloser Cooper FXD hiện đang vận hành trên lưới điện phân phối tỉnh Đắk Lắk, tác giả Mai Thanh Trúc; sáng kiến Xây dựng chương trình phần mềm “Kiểm soát công tác chấm nợ tiền điện”, tác giả Trần Thị Hiền - Hồ Ngọc Hải.

Từ kết quả của phong trào thanh niên tình nguyện hè 2018, Đoàn khối Doanh nghiệp, Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã đề xuất Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk là một trong những đơn vị tiêu biểu, xuất sắc và làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng thành tích trong Chiến dịch năm nay./.

Xuân Tứ

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng