Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >Điện Lực Ea H’leo: Hoàn thành công tác...

Điện Lực Ea H’leo: Hoàn thành công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2018

Cập nhật ngày 02/10/18,12:02:23224

Mặc dù chỉ mới hết quý III/2018 nhưng Điện lực Ea H’leo đã hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của cả năm. Đây là một kết quả đáng khích lệ để Điện lực tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các mặt của công tác kinh doanh.

Điện Lực Ea H’leo:  Hoàn thành công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2018
Điện lực Ea H’leo thường xuyên kiểm tra sử dụng điện theo kế hoạch tuần, tháng đã lập trước đó

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2018, Điện lực đã tổ chức gần 4.500 lượt kiểm tra, phát hiện được 182 vụ vi phạm sử dụng điện. Trong số này có 61 vụ vi phạm giá điện, 110 vụ vi phạm khác và 11 vụ trộm cắp điện, vượt 04 vụ trộm cắp so với kế hoạch PC Đắk Lắk giao. Sản lượng truy thu được là 7.890 kWh, tương ứng với số tiền 72,6 triệu đồng.  

Để đạt kết quả như trên, ngay từ đầu năm, đơn vị đã đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra. Trên cơ sở phát động thi đua của Công ty, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện thường xuyên lập kế hoạch tuần, tháng để kiểm tra dứt điểm theo từng trạm. Trong đó, đơn vị đặc biệt lưu ý các trạm biến áp có tổn thất cao, các trạm đã lắp đặt hệ thống RF-SPIDER thu thập chỉ số công tơ từ xa. Việc khai thác thông tin khách hàng trên chương trình Cmis, CPM và đo xa MDMS cũng được Điện lực quan tâm đúng mức.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị luôn lưu ý những trường hợp thùng công tơ mất chì thùng, có dòng so lệnh, có sản lượng bất thường và các công tơ ở những trụ điện cuối hoặc trụ nằm trong rẫy cà phê có địa hình khó đi lại. Khi tiến hành kiểm tra, các Tổ cũng thực hiện tỉ mỉ, chú ý quan sát bằng mắt thường để phát hiện các dấu hiệu bất thường trên thùng công tơ, hộp đấu dây đôminô, các dây điện câu móc dọc trụ điện lên đến lưới hạ áp… Bên cạnh đó, khi phát hiện các khách hàng có dấu hiệu nghi ngờ trộm cắp điện nhưng chưa đủ chứng cứ vi phạm, các nhóm kiểm tra đều thực hiện đánh dấu lại để theo dõi thường xuyên.

Qua đó, Điện lực Ea H’leo đã phát hiện nhiều vụ vi phạm. Điển hình vụ trộm cắp điện trên địa bàn thị trấn Ea Đrăng được phát hiện vào tháng 9/2018. Theo đó, khách hàng T.X.T, trú tại Tổ dân phố 8 do nắm được công tơ hiện nay đã được lắp hệ thống RF-SPIDER thu thập dữ liệu từ xa, hằng tháng không có nhân viên đến ghi chỉ số như trước đây nên nảy sinh ý đồ trộm cắp điện. Để thực hiện hành vi, ông T. đã phá chì niêm thùng công tơ, nắp che dây công tơ để đấu song song cọt số 1 và 2 công tơ, trộm cắp điện mục đích sinh hoạt gia đình. Mặt khác, sản lượng tiêu thụ hằng tháng của khách hàng này ổn định, giao động từ 230-250 kWh nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp trong nghiệp vụ, Điện lực đã phát hiện, lập biên bản và tính toán, truy thu gần 4.500 kWh điện, tương ứng với số tiền hơn 13 triệu đồng. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện EaH’leo cũng đã quyết định xử phạt hành chính với vụ vi phạm này số tiền 15 triệu đồng. Cũng từ vụ việc nói trên, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra các trạm biến áp công cộng đã lắp đặt hệ thống RF-SPIDER nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh các vụ việc tương tự.

Song song đó, Điện lực Ea H’leo đã thực hiện xử lý dứt điểm các trường hợp khách hàng vi phạm đã được phát hiện. Để làm được điều này, đơn vị luôn chủ động phối hợp với chính quyền, công an địa phương trong thực hiện công tác. Đồng thời, Điện lực cũng phối hợp với UBND các xã, thị trấn thông báo về tình hình vi phạm sử dụng điện và đã xử lý vi phạm sử dụng điện trên địa bàn nhằm tuyên truyền, vận động người dân không trộm cắp điện, cùng tham gia vào ngăn ngừa vi phạm sử dụng điện. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm./.

Thế Nghi

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng