Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >Điện lực Cư M’gar: Phối hợp cùng địa ph...

Điện lực Cư M’gar: Phối hợp cùng địa phương trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Cập nhật ngày 28/09/18,10:42:2894

Trong thời gian qua, công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện của Điện lực Cư M’gar đã có nhiều chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài các giải pháp trong quản lý vận hành, Điện lực đã được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền.

Điện lực Cư M’gar: Phối hợp cùng địa phương trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện
Điện lực Cư M’gar làm việc với khách hàng có cây cao su đi dưới HLATLĐ thống nhất các vị trí cần rong, tỉa

 Hiện nay, Điện lực Cư M’gar đang quản lý vận hành hơn 470 km đường dây trung áp, 750 km đường dây hạ áp với 11 tuyến đường dây. Trong số đó, có đến 05 tuyến đi qua các khu vực trồng các loại cây cà phê, cao su do các nông trường, doanh nghiệp quản lý. Theo thống kê, có khoảng 15% sự cố trên lưới điện khu vực huyện là do các cây trồng này gãy, đổ vào hành lang gây ra. Tuy nhiên, do đây là các cây trồng có giá trị kinh tế cao nên trong quá trình phát quang hành lang tuyến, Điện lực gặp rất nhiều khó khăn trong việc thỏa thuận với khách hàng. Để hạn chế sự cố, đơn vị đã  thực hiện các giải pháp như: Cải tạo lưới điện, thay dây bọc … để đảm bảo HLATLĐCA. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao cũng như chủ động hơn trong việc đảm bảo hành lang thì cần có những biện pháp kịp thời và triệt để hơn nữa.

Xuất phát từ yêu cầu đó, trong quý III/2018, Điện lực Cư M’gar đã có văn bản gửi UBND huyện yêu cầu hỗ trợ. Trên cơ sở đề xuất của đơn vị, huyện đã có văn bản phản hồi và thực hiện phối hợp chặt chẽ trong việc chặt, rong tỉa cây trong hành lang lưới điện. Cũng nhờ đó, công tác tuyên truyền, vận động khách hàng thuận lợi hơn trước. Đặc biệt, các nông trường, doanh nghiệp có cây cao su nằm dưới hành lang an toàn lưới điện và Công ty Vệ sinh môi trường và Đô thị huyện Cư M’gar cũng tích cực phối hợp cùng Điện lực trong công tác này.

Đến thời điểm hiện tại,  Điện lực Cư M’gar đã cùng với Công ty Vệ sinh  môi trường và Đô thị  phát quang hành lang tuyến toàn bộ các tuyến thuộc khu vực thị trấn Quảng Phú. Ngoài ra, các Nông trường cao su Cư M’gar; Nông trường cao su Phú Xuân; Công ty TNHH MTV cà phê Ea Pôk; Công ty cà phê Đrao; Công ty cà phê Ea Tul … cũng đã thống nhất các vị trí cần phát quang. Điện lực đã cử người xuống phối hợp với phía các doanh nghiệp tiến hành chặt, rong tỉa theo đúng thời gian đã được thống nhất từ trước. Với sự chủ động, tích cực đó, tính đến cuối tháng 9/2018, Điện lực đã thực hiện phát quang gần 60 km đường dây, góp phần giảm xuất sự cố trong mùa mưa bão.

Cùng với việc xử lý các vi phạm cây cối nằm trong hành lang, Điện lực cũng tập trung kiểm tra, lập biên bản các trường hợp nhà cửa vi phạm HLATLĐ.  Theo đó, đơn vị tập trung thực hiện tại những địa điểm chợ có nhiều ki-ốt tạm được dựng lên buôn bán ngay dưới chân trụ; xử lý các đường dây sau công tơ kéo chằng chịt, có nguy cơ cháy nổ cao; các vi phạm do các hộ gia đình tận dụng hành lang vỉa hè để lập mái tôn làm hiên nhà…

Có thể nói, việc xử lý vi phạm HLATLĐ là vấn đề còn nhiều khó khăn vì liên quan đến đất đai cũng như tài sản của khách hàng. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cùng việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, chắc chắn sẽ tác động đến ý thức của khách hàng trong phối hợp xử lý vi phạm. Điều này cũng góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn cho lưới điện và tính mạng, tài sản của khách hàng sử dụng điện./.

Bảo An

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng