Tin vắn

Cập nhật ngày 27/09/18,11:20:43208

Một số hoạt động của các đơn vị thời gian qua...

Tin vắn
Điện lực Cư M’gar bảo dưỡng Trạm biến áp

 Điện lực Cư Kuin: Hoàn thành sớm công trình Cải tạo lưới điện

Sau hơn 3 tháng thi công, trong tháng 9/2018, Điện lực Cư Kuin đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Cải tạo lưới điện khu vực huyện Cư Kuin năm 2018.

Theo đó, đơn vị đã hoàn thành xây dựng mới 4km đường dây trung áp 22kV; cải tạo, xây dựng mới hơn 12,7 km đường dây hạ áp 0,4kV; xây dựng mới và cải tạo 17 trạm biến áp phụ tải với tổng dung lượng 3.200 kVA.

Huy Hiệp

Triển khai công tác thay thế công tơ điện tử năm 2018

Trong năm 2018, Điện lực Cư Kuin được giao thay thế 3.500 công tơ điện tử.

Nhằm nâng cao tỷ lệ thu thập dữ liệu Spider và giảm tổn thất điện năng đối với các TBA công cộng năm 2018, Điện lực Cư Kuin đã tập trung nhân lực để thay thế tại các TBA T70, T73(ĐD475KNA) và T95(ĐD471KNA) với số lượng cấp trong đợt 1 năm 2018 là 669 công tơ.

Nguyễn Văn Lộc

Điện Lực Ea Kar: Trao tặng khen thưởng của Tổng công ty cho cá nhân có thành tích

Ngày 13/9/2018, Tổng Giám đốc EVNCPC đã có Quyết định khen thưởng ông Lê Vạn Hiếu về những góp ý tích cực góp phần vào sự phát triển của EVNCPC. Điện lực Ea Kar cũng đã tổ chức trao thưởng, công bố Quyết định này để CBCNV trong đơn vị được biết.

Việc tổ chức trao thưởng góp phần động viên cá nhân ông Hiếu về thành tích đạt được. Mặt khác, từ ý tưởng, đóng góp đó, mỗi CBCNV đều có thể nghiên cứu, mạnh dạn đề xuất các sáng kiến, cách làm hay đến Tổng công ty, Công ty cũng như lãnh đạo Điện lực nhằm xây dựng đơn vị ngày một phát triển.

Hoàn thành chỉ tiêu cài APP CSKH trên thiết bị di động

Nhằm tăng tỷ lệ sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng của EVNCPC trên thiết bị di động thông minh, trong quý III/2018, Điện lực Ea Kar đã thực hiện đồng thời nhiều giải pháp và hoàn thành chỉ tiêu được giao trong cả năm 2018.

Theo đó, lũy kế tính đến tháng 09/2018, Điện lực đã phát triển được 3553 khách hàng dùng trên 40 ngày, tăng gần 2.000 APP so với đầu năm 2018.

Chí Linh

Công đoàn Điện lực EaH’leo:  Thăm hỏi, động viên các nhóm công tác ngoài hiện trường

Ngày 25/9/2018, Điện lực EaH’leo cắt điện đường dây 475EHL để bảo dưỡng với sự huy động toàn bộ nhân lực trong đơn vị cùng sự hỗ trợ từ Điện lực Buôn Hồ, Ea Kar.Trong ngày công tác, Giám đốc và Công đoàn đơn vị cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên các anh em công nhân tại hiện trường công tác.

Với sự động viên kịp thời từ phía lãnh đạo đơn vị, các nhóm công tác đã tận dụng thời gian cắt điện, hoàn thành các công việc như: Di chuyển máy biến áp; đóng điện các công trình xây dựng cơ bản năm 2018 và giảm bán kính cấp điện cho các trạm T30E, T31E.

Bá Bình

Điện lực Krông Bông: Phát hiện trộm cắp điện

Ngày 11/9/2018, trong quá trình kiểm tra hệ thống đo đếm. Điện lực Krông Bông đã phát hiện 01 vụ trộm cắp điện. Khách hàng này đã tự ý sử dụng dây điện thoại đấu trực tiếp vào dây nguồn HBV 4  của công tơ 1 pha, đưa vào nhà để sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt.

Sau khi lập biên bản kiểm tra, xử lý, Điện lực đã truy thu hơn  1.955 kWh, tương ứng với số tiền trên 5 triệu đồng; và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Di dời công tơ thuộc dự án KFW2

Ngày 11/9/2018, Điện lực Krông Bông đã tổ chức thi công di dời công tơ từ lưới điện cũ sang lưới điện xây dựng mới tại TBA T3(ĐD474F14) và TBA T4(ĐD471F14) thuộc dự án KFW2.

Cùng với sự hỗ trợ nhân công của Điện lực Lắk, đơn vị đã thực hiện di dời được 43 công tơ 01 pha và lắp mới  42 công tơ cho khách hàng phát triển mới tại khu vực này.

                                          Văn Hội

Điện lực Cư M’gar: Hoàn thành công trình sửa chữa máy biến áp năm 2018

Trong năm 2018, Điện lực CưM’gar có tất cả 10 MBA có thời gian sử dụng trên 17 năm cần bảo dưỡng sửa chữa. Đến cuối tháng 9/2018, các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Việc bảo dưỡng và sữa chữa MBA góp phần đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình vận hành cũng như nâng cao chất lượng điện năng cho khu vực cấp điện.

Bảo An

Điện lực Buôn Đôn: Hoàn thành thay thế 100% công tơ điện tử

Đến cuối tháng 9/2018, Điện lực Buôn Đôn đã hoàn thành việc thay thế hơn 18.000 công tơ sang công tơ điện tử, đồng thời  hoàn thành việc lắp đặt hệ thống đo xa RF.

Trong quá trình thay thế, đơn vị kết hợp thực hiện việc chỉnh trang hệ thống đo đếm, gắn, thay mới kính mặt kính bảo vệ và các đai bị vỡ cho các hộp bảo vệ công tơ.

Doãn Hùng

Điện lực Krông Ana: Ký lại hợp đồng mua bán điện

Theo kế hoạch, trong quý III và quý IV/2018, Điện lực Krông Ana phải ký lại trên 2.000 hợp đồng sinh hoạt và 950 hợp đồng ngoài sinh hoạt.

Để triển khai, Điện lực làm việc với chính quyền địa phương thôn, xã để mượn hội trường; nhờ thông báo qua hệ thống truyền thanh cũng như trực tiếp gửi tin nhắn để khách hàng biết thời gian cụ thể của từng khu vực. Bên cạnh việc ký lại hợp đồng, đơn vị cũng triển khai cài đặt app, lấy địa chỉ mail, cập nhật số điện thoại của khách hàngvà quảng bá đầu số 19001909. Dự kiến, công tác này sẽ hoàn thành trong tháng 10/2018.

Xử lý nhanh sự cố

Vào lúc 16h50’,  ngày 22/09/2018, trời mưa kèm theo giông sét đã làm 12 khách hàng tại trụ 150/12_T207, ĐD473 KNA2 bị cháy và mất điện hoàn toàn.

Nhận được tin báo, Điện lực K rông Ana đã nhanh chóng tập trung lực lượng, tiến hành xử lý sự cố. Đến 20h30’ cùng ngày, đơn vị đã thay thế toàn bộ dây dẫn và hệ thống đo đếm bị sét đánh cháy, khôi phục cấp điện cho các khách hàng này.

Sử dụng camera nhiệt hồng ngoại kiểm tra xử lý khiếm khuyết của lưới điện

Trong quý III/2018, Điện lực Krông Ana đã kiểm tra tổng thể 396 vị trí bằng camera hồng nhiệt ngoại. Trên cơ sở đó, đơn vị phát hiện có 14 vị trí bất thường.

Đối với 03 vị trí trên đường dây trung thế, cần xử lý gấp, Điện lực đã đề nghị đội Hot-line thực hiện; 11 vị trí còn lại trên lưới điện hạ áp đã được đơn vị  xử lý xong.

Xuân Tấn

Điện Lực Krông Pắk: Phát hiện trộm cắp điện

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra sử dụng điện tại trạm biến áp, Điện lực Krông Pắk đã phát hiện nhiều điểm có camera an ninh đấu nối trực tiếp lên lưới điện, không qua hệ thống đo đếm.

Đơn vị thống kê toàn bộ số lượng camera, hoàn thành lắp đặt công tơ để tính toán tiền điện hằng tháng cho khách hàng; thực hiện truy thu hơn 900kWh điện, tương ứng với số tiền 1,7 triệu đồng; đồng thời chuyển hồ sơ sang Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk để phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Ánh Tuyết

Điện lực Ea H’leo: Phát hiện trộm cắp điện

Ngày 23/9/2018, khi thực hiện kiểm tra công tơ lắp đặt trước hiên nhà tại khu thị trấn Ea Đrăng, Điện lực EaH’leo phát hiện khách hàng N.V.T, trú tại Tổ dân phố 8 có hành vi trộm cắp điện.

Khách hàng này đã tự ý phá chì thùng công tơ, phá chì nắp che dây công tơ đấu tắt cột số 1 và 2 để sử dụng phục vụ mục đích sinh hoạt. Qua tính toán, Điện lực đã truy thu 4.449 kWh và lập hồ sơ chuyển sang cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

        Thanh Anh

Điện lực Krông Năng: Thi công công trình chập dây và lắp DCL phân đoạn

Ngày 21/9/2018, Điện lực Krông Năng đã thực hiện thi công công trình chập dây trên ĐD474T2.KBU với khối lượng hơn 1 km.

Đồng thời, để đảm bảo các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, Điện lực đề xuất lắp thêm DCL phân đoạn. Với khối lượng thi công 2km, công trình này đã góp phần giảm phạm vi mất điện của khách hàng được 12TBA với hơn 1.150 khách hàng.

Thới Khương

Chi đoàn Điện lực Lắk: Triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt

Ngày 08/9/2018, Chi đoàn Điện lực Lắk phối hợp với Phòng Kinh doanh - Tổng hợp  đã triển khai chương trình ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đã hết hạn trên địa bàn thị trấn Liên Sơn và xã Đắk Liêng.

Ngoài ra, các đoàn viên đã thực hiện một số công tác có liên quan khác. Qua một ngày triển khai, Chi đoàn đã tổ chức ký được hơn 900 hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, cài đặt được 65 App CSKH, thu thập 250 số điện thoại và 30 địa chỉ Email.

Tổ chức hướng dẫn sử dụng các tính năng CMIS3.0

Ngày 17/9/2018, Phòng Kinh doanh – Tổng hợp Điện lực Lắk đã tổ chức hướng dẫn cho toàn bộ CBCNV trong đơn vị về cách khai thác các tiện ích trên chương trình CMIS3.0 và các phầm mềm hổ trợ như ToolCmis, SMS…

Qua việc tổ chức hướng dẫn, CBCNV trong đon vị biết cách  khai thác hiệu quả các tiện ích trên các chương trình, phục vụ tốt cho công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị.     

Kiểm tra các trạm tổn thất bất thường

Trong các ngày 13 và 14/9/2018, Điện lực Lắk đã tiến hành kiểm tra các trạm tổn thất bất thường trên đường dây 472 RM.

Qua kiểm tra, đơn vị đã xử lý các tồn tại trên các tuyến đường dây hạ áp như: chặt cây phát quang hành lang tuyến, gỡ tổ chim, tăng cường kẹp lèo… Đồng thời, qua đó, Điện lực đã phát hiện 1 trường hợp khách hàng nhầm trạm, lộ trình, 03 trường hợp công tơ đứng đã kịp thời truy thu sản lượng điện.

Trúc Diễm

Xí nghiệp Điện cơ: Sử dụng lưỡi cắt tôn gắn khoan để gia công nón chụp đầu trụ

Trong quý III/2018, Xí nghiệp Điện cơ được PC Đắk Lắk giao gia công 1.000 nón chụp đầu trụ bằng tôn.

Thời gian đầu, đơn vị thực hiện thủ công nên năng xuất giảm không đáp ứng được tiến độ theo kế hoạch. Trước thực tế này, nhóm công tác đã có sáng kiến sử dụng một lưỡi cắt tôn gắn vào khoan cầm tay. Sáng kiến này năng suất lao động cao hơn rất nhiều với cắt bằng kéo và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Công Vĩnh

Điện lực Buôn Hồ phối hợp thi công công trình XDCB

Trong quý III/2018, Điện lực Buôn Hồ phối hợp với Công ty TNHH XDTM 96 thi công hoàn thiện đóng điện được 15/15 TBA thuộc công trình XDCB 2018 đưa vào vận hành.

Để phối hợp tốt cùng đơn vị thi công, đơn vị đã tập trung lực lượng thực hiện lắp đặt HTĐD của TBA, tách lưới điện hạ áp và đóng điện TBA mới trong ngày đấu nối. Bên cạnh đó, tận dụng các phiên cắt điện, đơn vị cũng thực hiện xử lý một tồn tại trên lưới điện.

Vận động khách hàng lắp đặt chụp sứ

Nhằm giảm thiểu sự cố do các tác nhân bên ngoài như rắn, sóc, tắc kè… gây ra, Điện lực Buôn Hồ đã triển khai công tác vận động các khách hàng có đường dây trung áp đầu tư mua chụp cách điện để lắp đặt nhằm hạn chế sự cố.

Đến nay, khách hàng đã bỏ tiền ra mua 470 nắp chụp cách điện, lắp đặt trên 10 km đường dây trung áp. Đơn vị đã hỗ trợ khách hàng nhân công lắp đặt, thực hiện vào các ngày nghỉ trong tuần.

Nguyễn Việt

Thi công lắp ống xoắn cách điện trên ĐD473T2.KBU và ĐD476T2.KBU

Trong 02 ngày 21 và 22/9/2018, Điện lực Buôn Hồ đã triển khai thi công lắp ống xoắn cách điện tại sứ đứng đường dây 22kV trên các xuất tuyến 473T2.KBU và 476T2.KBU.

Để hạn chế và ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra, đơn vị áp dụng giải pháp tháo dây buộc cổ sứ cũ, đưa dây dẫn và rãnh giữa sứ đứng, lắp ống xoắn vào sứ sau đó buộc lại dây buộc bên ngoài ống xoắn. Trong hai ngày ra quân, Điện lực đã thực hiện lắp đặt cho 231 trụ, thay thế 23 quả sứ vỡ và lắp đặt 01 giao cách ly phân đoạn trên các tuyến này.

Chi đoàn Điện lực Buôn Hồ: Tham gia điều tra, xử lý các Router bị offline

Ngày 14/9/2018, Chi đoàn điện lực Buôn Hồ tham gia điều tra, xử lý các Router bị offline.

Theo đó, các đoàn viên đã thực hiện kiểm tra tại 15 TBA  địa bàn thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk. Trên cơ sở kiểm tra, đơn vị đã thực hiện điều chuyển 03 vị trí router lắp không hợp lý và thay thế 05 router bị hư hỏng. Công tác này hoàn thành góp phần giúp cho tỷ lệ online của thiết bị nâng từ 99,43 lên 99,62%.

Vĩnh Diên

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng