Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >PC Đắk Lắk: Cấp điện trực tuyến – Một đ...

PC Đắk Lắk: Cấp điện trực tuyến – Một điểm nhấn trong Tháng tri ân

Cập nhật ngày 02/01/18,02:09:47241

Tuy mới đưa vào khai thác nhưng nhờ sự quảng bá tích cực, dịch vụ cấp điện trực tuyến của PC Đắk Lắk đã được đông đảo khác hàng biết đến và lựa chọn bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Từ những ưu điểm đó, trong Tháng tri ân khách hàng năm 2017, đơn vị đã ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi những tiện ích từ dịch vụ.

PC Đắk Lắk: Cấp điện trực tuyến – Một điểm nhấn trong Tháng tri ân
Điện lực Nam Buôn Ma Thuột tặng quà tri ân cho khách hàng đăng ký dịch vụ trực tuyến

Nếu trước đây, việc đăng ký lắp mới cần nhiều thủ tục, công đoạn khác nhau, đến nay, qua thời gian đổi mới dịch vụ, khách hàng đã được tạo điều kiện tối đa trong việc đăng ký. Hiện nay, PC Đắk Lắk đã thực hiện chế độ “một cửa” từ Công ty cho đến các Điện lực trực thuộc. Theo đó, bộ phận Giao tiếp khách hàng thực hiện tiếp nhận hồ sơ cho đến hoàn trả, đảm bảo khách hàng chỉ phải đến quầy tối đa là 01 lần. Bên cạnh đó, các khâu khảo sát, thiết kế đã được sự hỗ trợ tích cực của công nghệ với việc trang bị, sử dụng máy tính bảng trong công tác. Từ những bước phát triển này, thời gian cấp điện trung bình cho khách hàng của PC Đắk Lắk tại khu vực thành phố, thị xã, trung tâm các huyện chỉ còn 1,52 ngày (giảm 1,48 ngày so với quy định) và khu vực nông thôn là 2,55 ngày (giảm 2,45 ngày).

Cùng với đó, hiện nay, khách hàng thay vì đến các điểm giao dịch của Điện lực thì có thể gửi yêu cầu về dịch vụ điện thông qua Tổng đài 19001909 hoặc qua website chăm sóc khách hàng, email…  Để triển khai tốt chương trình, từ ngày 27/10/2017, Tổng Công ty cũng đã bổ sung vận hành giao dịch trực tuyến điện tử trên website Chăm sóc khách hàng cskh.cpc.vn. Bên cạnh đó, PC Đắk Lắk cũng triển khai công tác tuyên truyền tích cực đầu số của Tổng đài, cài đặt app chăm sóc khách hàng và triển khai hình thức dịch vụ trực tuyến qua các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, nếu khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ qua Tổng đài, các Điện lực thực hiện tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua hệ thống CRM và trực tiếp liên hệ và đến nhà khách hàng để khảo sát, thu thập thông tin, hồ sơ theo quy định. Điều này giúp khách hàng được cấp điện cũng như xử lý các yêu cầu về điện trong thời gian ngắn nhất, không cần phải trực tiếp đến làm việc tại Điện lực như trước.

Từ sự triển khai tích cực, tính đến cuối tháng 12/2017, toàn Công ty có 87.335  phiếu yêu cầu thuộc nhiều dịch vụ, trong đó có 52.605 phiếu yêu cầu liên quan đến các nội dung ghi nhận xử lý mất điện, thay đổi cập nhật thông tin, thông báo thông tin, xử lý đề xuất kiến nghị, cấp điện; 30.933 phiếu yêu cầu liên quan tra cứu thông tin gửi đến Trung tâm chăm sóc khách hàng thông qua các kênh thông tin khác nhau. Riêng các yêu cầu liên quan đến cấp điện mới có gần 1.300 trường hợp. Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, trú tại phường Thống Nhất, Thị xã Buôn Hồ cho biết: “Tôi được biết đến tổng đài 19001909 qua các thông tin in trên hóa đơn tiền điện và thường xuyên liên hệ để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến hóa đơn tiền điện, lịch cắt điện. Trong tháng 12/2017, gia đình đăng ký thêm hợp đồng mua bán điện mới phục vụ kinh doanh và đăng ký qua đường dây này. Ngay sau khi để lại thông tin, địa chỉ, tôi đã được công nhân của Điện lực Buôn Hồ đến trực tiếp tại nhà thực hiện khảo và hoàn thành các thủ tục lắp mới ngay trong ngày. Tôi chỉ cần ký vào giấy đề nghị mua điện mà không cần đến Điện lực, dịch vụ của ngành Điện ngày một tốt và rất nhanh chóng”.

Mặt khác, PC Đắk Lắk cũng chủ động gửi các thông tin dịch vụ đến khách hàng bằng nhiều hình thức. Cụ thể, đơn vị đã gửi 10,3 triệu tin nhắn SMS; 1,3 triệu email; cài đặt app chăm sóc khách hàng cho trên 23.000 khách hàng. Tất cả các công tác này đều cùng hướng đến mục tiêu hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện. Ông Lê Hoài Nhơn- Phó Giám đốc Kinh doanh, PC Đắk Lắk cho biết thêm: “Trong các năm qua, PC Đắk Lắk cũng như hầu hết các đơn vị khác trong Tổng công ty Điện lực miền Trung không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong tháng 12 là Tháng tri ân khách hàng, đơn vị cũng tổ chức rất nhiều hoạt động lớn, trong đó có việc cung cấp 100% dịch vụ trực tuyến thông qua các kênh tiếp nhận của Trung tâm Chăm sóc khách hàng. Để triển khai thuận lợi, Công ty cũng đã xin phép chính quyền địa phương đặt quầy cung cấp dịch vụ điện trực tuyến tại Trung tâm hành chính công, tạo điều kiện cho khách hàng tra cứu thông tin,gửi yêu cầu dịch vụ trực tuyến. Cũng trong thời gian này, các khách hàng đăng ký qua website và đã được cấp điện mới đều được tặng một phần quà nhỏ là một mũ bảo hiểm trị giá 100.000 đồng”.

Từ những phản hồi tích cực của khách hàng trong khâu cấp điện mới, trong thời gian tới, PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục khai thác tốt những tiện ích hiện có. Điều này góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chung và chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng nói riêng của đơn vị./.

Hương Cẩm

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng