Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >PC Đắk Lắk: Khó khăn trong xử lý quảng ...

PC Đắk Lắk: Khó khăn trong xử lý quảng cáo trên trụ điện

Cập nhật ngày 29/12/17,07:59:03261

Đi dọc theo các tuyến phố, ngõ, hẻm của thành phố Buôn MaThuột hay các con đường trong các thị trấn, trung tâm huyện lỵ thậm chí tại các thôn, buôn chúng ta không xa lạ gì với hình ảnh các loại quảng cáo được dán vây kính các thân trụ điện. Thực trạng này kéo dài trong nhiều năm đến mức nhiều người thường nói- Muốn tìm các loại dịch vụ gì thì ta cứ tìm đến các trụ điện để lấy thông tin.

PC Đắk Lắk: Khó khăn trong xử lý quảng cáo trên trụ điện
Rất nhiều trụ điện, thùng công tơ được trưng dụng để làm nơi dán bảng quảng cáo

Các quảng cáo này ngang nhiên dán tại các vị trí khác nhau trên trụ điện, dù nhiều lần chỉnh trang, gỡ bỏ thì chỉ sau một thời gian ngắn đã tái xuất hiện. Cũng có những hàng trụ điện vừa mới dựng lên thì ngay ngày hôm sau đã thấy thân trụ chi chít các thông tin rao vặt. Tại đây, ta có thể tìm thấy tất cả các loại quảng cáo, dịch vụ từ cho vay trả góp, gia sư dạy kèm, dịch vụ y tế, vệ sinh, khoan cắt bê tông cho đến sửa điện nước, tìm giấy tờ ... với đủ dạng, cỡ, rất lộn xộn. Các quảng cáo này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà ảnh hưởng đến công tác của ngành Điện khi nhiều thông tin đánh số thiết bị, cảnh báo an toàn các đơn vị bị mẩu quảng cáo dán đè lên. Việc này làm ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành thiết bị của ngành Điện cũng như tăng mức độ nguy hiểm đối với con người và thiết bị khi không nhận biết được các cảnh báo đã bị che khuất.

Trong khi đó, để xử lý việc quảng cáo không đúng quy định như trên ngoài việc tuyên truyền của các cấp chính quyền địa phương, Chính phủ đã ban hành Nghị định 28/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/5/2017, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP và Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Theo quy định mới, các đối tượng trưng các hình thức quảng cáo, phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội cũng như người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo bằng các hình thức này đều sẽ bị xử lý. Hình thức có thể phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng; đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn phải khắc phục hậu quả là tự tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo. Cùng với đó, thẩm quyền xử phạt các hành vi này thuộc về Chủ tịch UBND các cấp, lực lượng công an nhân dân và thanh tra chuyên ngành văn hoá.

Mặc dù chế tài đã có, tuy nhiên việc xử lý để răn đe chưa được nhiều. Do đó, tình trạng trên vẫn kéo dài và ngày càng tràn lan. Hiện tại, ngành Điện chỉ có thể tổ chức các đợt chỉnh trang lại các vị trí cột điện, gỡ các thông tin quảng cáo trên trụ điện dù hiệu quả không được nhiều. Đây là một thực trạng chung, cần sự chung tay phối hợp từ nhiều phía từ chính quyền địa phương đến cơ quan quản lý nhà nước. Và quan trọng nhất vẫn là ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ mỹ quan đô thị của người dân nói chung./.

Văn Anh

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng