Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên trong...

Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên trong phong trào thanh niên

Cập nhật ngày 30/08/17,10:37:44703

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Công ty Điện lực Đắk Lắk đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng phát triển", trong năm 2017, Đoàn cơ sở đã đề ra Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của năm phù hợp với điều kiện thực tế.

Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên trong phong trào thanh niên
Đoàn viên thanh niên thực hiện công trình "Thắp sáng niềm tin" tại xã Hòa Thuận, Tp.Buôn Ma Thuột

Trong đó, Đoàn cơ sở đã vận động các Chi đoàn tiếp tục duy trì các hoạt động xã hội như từ thiện tại các trường học vùng sâu, thăm và tặng quà các hộ nghèo tại địa phương… Các hoạt động này được duy trì đã để lại nhiều hình ảnh đẹp về người đoàn viên Công ty trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, các chương trình tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện trong nhân dân được tổ chức với sự tham gia của nhiều lượt đoàn viên thanh niên trong đầu năm 2017 đến nay được khách hàng dùng điện đón nhận nhiệt tình. Mặt khác, các Chi đoàn cũng tuyên truyền đến đoàn viên về thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong quá trình công tác, chăm sóc, phục vụ khách hàng.

Cùng với các hoạt động này, một trong các hoạt động được thực hiện tốt nhiều năm qua là chương trình “Thắp sáng niềm tin” và “Thắp sáng đường quê”. Các hoạt động này cũng đã thực hiện một cách sôi nổi, tạo được dấu ấn rõ nét trong phong trào thanh niên của đơn vị. Đến nay, nhờ sự duy trì có hiệu quả của chương trình, hơn 700 hộ dân được sửa chữa hệ thống điện trong nhà với giá trị vật tư trên 200 triệu đồng. Công trình thắp sáng đường quê cũng có sự góp sức của các đoàn viên trong Công ty với nhiều km đường dây mới được xây dựng tại các huyện Ea H’Leo, Krông Pắk, Buôn Đôn..., tạo điều kiện cho người dân các vùng nông thôn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Từ hiệu quả của chương trình, năm 2017, Đoàn cơ sở tiếp tục triển khai công trình “Thắp sáng niềm tin” với tổng khối lượng thực hiện là 700 hộ dân. Tuy nhiên, dù đã có kế hoạch cụ thể nhưng hoạt động này đang bị chậm hơn so với kế hoạch. Tính đến thời điểm này, việc triển khai một số công việc của Đoàn thanh niên tại Công ty và các đơn vị vẫn chưa đúng tiến độ đề ra, cụ thể chương trình “Thắp sáng niềm tin” cho đến nay mới chỉ thực hiện tại Điện lực Cư Kuin với số lượng vài chục hộ. Các Chi đoàn khác vẫn chưa hoàn tất việc khảo sát và lên phương án cụ thể trong khi số lượng khách hàng cần phải thực hiện còn rất nhiều. Để đẩy mạnh hoạt động, hoàn thành khối lượng đã đặt ra, trong các tháng cuối năm các Chi đoàn cần phải nỗ lực lớn với việc bố trí nhân lực và sắp xếp thời gian hợp lý bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn.

Trong khi đó, một số phong trào thanh niên khác cũng đang có dấu hiệu đi xuống khi không phát huy được vai trò, thế mạnh của lực lượng đoàn viên trẻ. Do đó, để hoàn thành chương trình, nhiệm vụ được giao, mỗi một đoàn viên, mỗi Chi đoàn cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cá nhân trong phong trào chung, từ đó xây dựng tổ chức đoàn và phong trào đoàn ngày càng phát triển./.

                                                     Xuân Tứ

Bình luận

EVN & khách hàng
Các ứng dụng nội bộ Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 396 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng