Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Tin hoạt động >Điện lực Lắk : 10 năm xây dựng và trưởng...

Điện lực Lắk : 10 năm xây dựng và trưởng thành

Cập nhật ngày 31/07/17,08:47:231074

Ngày 01/8/2007, Điện lực Lắk (tiền thân là Chi nhánh điện Lắk) được thành lập trên cơ sở chia tách từ Chi nhánh điện Krông Ana. Qua 10 xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã có những bước phát triển về cả quy mô tổ chức lẫn khối lượng quản lý.

Điện lực Lắk : 10 năm xây dựng và trưởng thành
Tập thể Điện lực Lắk

Các công trình đáng nhớ

Vào thời điểm mới chia tách đơn vị chỉ trực tiếp bàn lẻ cho hơn 5.000 khách hàng thuộc khu vực các xã Buôn Tría, Buôn Triết, Krông Nô, Bông Krang và Yang Tao, còn lại bán tổng qua Hợp tác xã (HTX) Điện huyện Lắk (với  66 TBA phụ tải, 126 km đường dây trung áp, 55km đường dây hạ áp).

Năm 2008, HTX Điện lực Lắk tiếp nhận 9.200 khách hàng của thị trấn Liên Sơn, xã Đắk Liêng, Đắk Nuê và Đắk Phơi. Ngay sau khi tiếp nhận, Điện lực nhanh chóng thực hiện cải tạo đường dây, xử lý các điểm mất an toàn, thay mới hệ thống đo đếm, cấy TBA san tải, ghép MBA nâng dung lượng, kéo thêm tầng dây... nhằm giải quyết tình trạng đường dây xuống cấp và thiếu điện để sản xuất lúc bấy giờ.

 Cũng trong giai đoạn này, Dự án quốc gia cấp điện cho các thôn buôn căn cứ cách mạng, Dự án cấp điện cho 315 thôn, buôn trong tỉnh Đắk Lắk (thuộc Dự án thành phần cấp điện cho các thôn, buôn chưa có điện của địa bàn các tỉnh Tây Nguyên) được triển khai và hoàn thành. Huyện Lắk được xây dựng mới 04 TBA cấp điện cho 08 thôn, buôn với khoảng 900 hộ khách hàng được thụ hưởng. Đây là những nền tảng quan trọng để đơn vị tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Mãi đến tháng 06/2013, Dự án KfW vay vốn Ngân hàng tái thiết Đức để cải tạo, nâng cấp lưới điện hạ áp nông thôn sau khi tiếp nhận từ các tổ chức khác được triển khai thi công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Khu vực huyện Lắk được đầu tư khối lượng lớn nhất, gồm: Cấy 04 TBA phụ tải; xây dựng, cải tạo nâng cấp hàng 100 km đường dây hạ áp, với số vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng. Đến cuối năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào vận hành cơ bản đáp ứng được nhu cầu cung cấp điện.

Cùng với các công trình này, trong những năm gần đây, Điện lực đã đăng ký kế hoạch để tiếp tục thực hiện đầu tư cải tạo nâng cấp nguồn, lưới điện với khối lượng đầu tư hàng năm trên 5 tỷ đồng.

Điện lực đầu tiên trong PC Đắk Lắk được nhận Huân chương Lao động

Tuy quản lý lưới điện trên địa bàn rộng có diện tích hơn 1.256km2 với gần 62.000 dân, trong đó có trên 65% là đồng bào dân tộc thiểu số với rất nhiều khó khăn nhưng sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, quy mô, năng lực sản xuất của Điện lực đã lớn mạnh vượt bậc. Hiện nay, đơn vị đang quản lý 01 trạm biến áp trung gian 35/22kV; 127 trạm biến áp phụ tải với tổng dung lượng 18.590 kVA; 134 km đường dây trung thế; 136 km đường dây hạ thế; bán điện cho hơn 15.000 khách hàng (100% khách hàng bán lẻ); thương phẩm đạt được 24,5 triệu kWh, tăng hơn 50% so với năm đầu thành lập; tổn thất điện năng từ 15%  trong thời gian đầu thành lập, hết năm 2016 chỉ còn 5,29% . Hiện tại, Điện lực Lắk cung cấp điện cho 09 xã, thị trấn của huyện Lắk và xã Quảng Hoà (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) với khoảng 99% số hộ dân đã được sử dụng điện. Công suất lớn nhất trong mùa khô 2016-2017 đạt 06MW.

Từ những nỗ lực trong công tác, liên tục trong các năm từ năm 2008 đến năm 2014, Điện lực Lắk luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và là một trong những đơn vị dẫn đầu Khối Điện lực trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân trong đơn vị đã được các cấp tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, ngày 14/11/2013, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 2182/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Điện lực về những đóng góp trong việc cung cấp điện phục vụ sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh-quốc phòng cũng như các hoạt động xã hội tại địa bàn huyện Lắk giai đoạn 2007-2012.

Từ những ghi nhận từ cấp trên sau 10 năm đầu thành lập, Điện lực Lắk đang tiếp tục xây dựng nền móng bền vững để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong những năm tiếp theo./.

Nguyễn Văn Lộc

Bình luận

EVN & khách hàng
Các ứng dụng nội bộ Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 396 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng