Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >Bàn tay vàng của Điện lực Cư M’gar...

Bàn tay vàng của Điện lực Cư M’gar

Cập nhật ngày 26/07/18,12:15:175873

Khi nghe danh xưng “Bàn tay vàng” có lẽ nhiều người sẽ tò mò xen lẫn nghi hoặc nhưng nếu biết người được nhắc đến là anh Nguyễn Ngọc Tùng – Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1 của Điện lực Cư M’gar thì những nghi ngờ đó chắc hẳn sẽ tan biến. Anh Tùng vốn “nổi tiếng” bởi tay nghề cao, nhiệt tình trong công tác và năng lực của anh đã được chứng minh trong thực tế công tác lẫn qua các Hội thi thợ giỏi cấp Công ty, Tổng công ty.

Bàn tay vàng của Điện lực Cư M’gar
Anh Nguyễn Ngọc Tùng (đứng thứ ba từ bên trái sang) cùng đội thi Điện lực Cư M’gar nhận giải Nhất tại Hội thi thợ giỏi cấp Công ty trong năm 2017

Anh Nguyễn Ngọc Tùng sinh năm 1982, là con cả trong một gia đình đông anh em tại tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung bộ. Đây vốn là vùng đất nhiều gian khó nhưng bất khuất, anh hùng, từng được ngợi ca trong những áng thơ ca bất hủ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng với bản tính cần cù, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của một người con Quảng Bình đã khiến anh không ngừng cố gắng để “thoát ly” khỏi cái nghèo đang đeo bám. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp THPT tại trường cấp 2-3 Cự Nẫm, anh quyết định nộp hồ sơ vào học tại trường Trung cấp điện 3 (nay là trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung), chuyên ngành Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Sau khi hoàn thành khóa học, bôn ba nhiều nơi, anh vào Đắk Lắk lập nghiệp và được nhận vào làm việc tại Trạm điện Cư M’gar (nay là Điện lực Cư M’gar) từ năm 2004. Qua thời gian làm việc, anh Tùng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo đơn vị và anh em đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn. Đến năm 2010, anh được đề bạt chức vụ Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1. Đây có thể xem là sự ghi nhận thực tế nhất cho sự cố gắng của một người thợ giàu ý chí, yêu nghề, sáng tạo trong công việc như anh Tùng.

Làm công tác quản lý vận hành, các đường dây và trạm biến áp do Tổ của anh Tùng quản lý luôn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành ổn định. Tuy nhiên, khi được hỏi về kinh nghiệm trong công tác, hay nhắc đến thành tích này, anh Tùng đều rất khiêm tốn, anh chia sẻ: “Để có được kết quả đó phần chính là nhờ sự năng nổ, nhiệt tình và đoàn kết của tất cả các anh em trong Tổ. Cùng với đó, lãnh đạo đơn vị cũng rất quan tâm, tạo điều kiện trong công tác và luôn động viên kịp thời”. Đối với anh, thành tích là của cả tập thể, với trách nhiệm là người Tổ trưởng anh chỉ đóng vai trò đầu tàu gương mẫu và cố gắng hết sức có thể trong từng nhiệm vụ được giao.

Anh Nguyễn Tri Phương – Đội trưởng đội QLVH ĐD&TBA cũng là cấp trên trực tiếp của anh Tùng cho biết thêm: "Mỗi khi có sự cố lưới điện trong đêm, mặc dù không thuộc phạm vi Tổ mình quản lý nhưng khi thấy anh em báo có sự cố trong nhóm chung của Đội trên ứng dụng Zalo, anh Tùng đều có mặt kịp thời để hỗ trợ. Trong công việc hằng ngày, anh luôn là người có mặt từ rất sớm để chuẩn bị lệnh công tác, công cụ, dụng cụ cho anh em trong Tổ đi làm. Qua nhiều năm công tác, anh cũng được tập thể tín nhiệm, nhiều lần được nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp".

Cũng từ sự cố gắng, rèn luyện để hoàn thiện tay nghề mỗi ngày, trong năm 2017, khi tham gia Hội thi thợ giỏi do PC Đắk Lắk tổ chức, anh Tùng đã vượt qua nhiều cá nhân xuất sắc khác để nhận danh hiệu Thợ giỏi và góp sức để Điện lực Cư M’gar đạt giải Nhất tập thể trong Hội thi này. Cũng thời gian đó, anh được Công ty chọn vào đội tuyển để tham gia Hội thi thợ giỏi của EVNCPC. Một lần nữa, anh Tùng thể hiện được năng lực và khẳng định được tay nghề của bản thân khi công nhận danh hiệu Thợ giỏi cấp Tổng công ty. Sau các Hội thi, người Tổ trưởng có làn da rám nắng hay được gọi là Tùng “inox” có thêm một biệt danh mới nghe “kêu” hơn hẳn - “Bàn tay vàng của Điện lực Cư M’gar”. Hiện tại, người thợ bậc 6/7 vẫn không ngừng nỗ lực để giữ vững danh hiệu đã được nhận và củng cố kiến thức để tham gia vào kỳ thi nâng bậc vào năm tới.

Sau 14 năm công tác, anh Nguyễn Ngọc Tùng luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề, hết mình trong công việc. Anh còn tham gia năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn thể và được vị tín nhiệm và được bầu vào Ban chấp hành Đoàn thanh niên của Chi đoàn Điện lực Cư M’gar. Qua thời gian thử thách, hiện tại, anh được đơn vị giới thiệu và đang hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị kết nạp hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam./.

Bảo An

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng