Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >Trên những nẻo đường

Trên những nẻo đường

Cập nhật ngày 29/03/18,10:11:52911

Mọi người hay gọi chung các lái xe là "bác tài", không phân biệt tuổi tác. Trước đây, có người còn gọi là "giặc lái", có thể xuất phát từ chỗ có một bộ phận nhỏ lái xe là hung thần trên những cung đường, chạy nhanh, vượt ẩu, gây nhiều tai nạn; có thái độ không đúng mực với người đi trên xe, với đơn vị mà họ phục vụ.

Trên những nẻo đường
Đội lái xe tải và xe cẩu thuộc của PC Đắk Lắk

Tác giả bài viết không ví các anh là "giặc lái", cũng không gọi là "bác tài ". Mà đơn giản xem các anh là những lái xe. Đó là một nghề, một công việc trong số các nghề, các công việc cao quý của xã hội. Vấn đề chính ở đây là sự tận tụy với nghề và niềm đam mê với công việc. Tám lái xe mà bài viết này đề cập có được sự tận tụy và niềm đam mê đó. Họ là Đội lái xe tải và xe cẩu thuộc phòng Kế hoạch - Vật tư của PC Đắk Lắk.

Cụm từ “Trên những nẻo đường" dùng ở tựa đề bài viết ngụ ý rằng nơi nào có lưới điện của PC Đắk Lắk vươn tới là đã từng có dấu bánh xe của các anh nơi đó. Dựng trụ, rải kéo dây, lắp trạm biến áp thi công mới một đường dây trung áp; thay bình biến áp bị sự cố hoặc để chống quá tải ở một khu vực… Những công việc thường ngày như vậy, các anh đã tham gia làm một cách nhiệt tình, hiệu quả, góp phần xứng đáng vào tiến độ chung, kết quả chung.

Hãy quan sát kỹ đi. Bàn tay của các anh đã chai sạm thật rồi. Nắm chặt vô - lăng để xe qua những con đường lầy lội, dốc cao, băng rừng đến nhanh với nơi có sự cố cần khắc phục ngay, với công trường đang gấp rút thi công. Điều khiến điêu luyện, nhịp nhàng xe cẩu để đưa máy biến áp, trụ điện vào đúng vị trí một cách an toàn nhất. Được vậy, các anh thật hạnh phúc. Và cũng thật xúc động khi ngắm nhìn vô - lăng, tay cần điều khiển của xe nhẵn bóng, sáng lấp lánh theo thời gian, theo năm tháng vì bàn tay các anh luôn tiếp xúc với chúng.

Mỗi dịp PC Đắk Lắk sơ kết, tổng kết công tác sản xuất kinh doanh, Điện lực này được tuyên dương vì đạt sâu các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện; Điện lực kia được ghi nhận vì làm tốt công tác giảm tổn thất điện năng; Điện lực nọ được khen thưởng vì đảm bảo tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn… Trong thành tích của từng đơn vị và toàn Công ty, chắc rằng có sự đóng góp xứng đáng của tám anh em đã mải miết trên những nẻo đường gần xa vào những ngày làm việc, nhiều khi cả ban đêm và những ngày nghỉ.

Lái xe là nghề phục vụ, công việc hậu cần. Được dịp gần gũi và tâm tình với các anh Ngô Văn Phấn, Phạm Quang Tùng, Hà Công Huề… tác giả cảm nhận được rằng, với đội lái xe của phòng Kế hoạch - Vật tư, các anh luôn tâm niệm phải cố gắng để phục vụ tốt, hậu cần giỏi, theo đúng lương tâm và trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, niềm hạnh phúc như được nhân đôi khi công sức của các anh được ghi nhận, được nhắc đến và được sự quan tâm, động viên kịp thời từ lãnh đạo các đơn vị.

Đặc biệt, vào tháng 11/2017, theo điều động của cấp trên, các anh đã cùng đoàn CBCNKT của PC Đắk Lắk tham gia công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 tại Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa. Đây là một cơn bão mạnh, tàn phá nặng nề hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Trong đó, nhiều công trình điện bị hư hỏng hoàn toàn, phụ tải mất điện kéo dài. Đoàn CBCNKT của PC Đắk Lắk có sự góp mặt của các anh đã thể hiện tinh thần đồng đội cao độ, với nhận thức khách hàng của đơn vị bạn cũng là khách hàng của đơn vị mình, vì vậy đã vượt qua nhiều khó khăn để tổ chức khắc phục các công trình điện ở những khu vực theo phân công. Công tác này đã được PC Khánh Hòa ghi nhận và được EVNCPC khen thưởng. Đây là món quà vô giá của các anh, đánh dấu thêm những nẻo đường đã vươn xa, thật xa.

Tám anh em của đội xe, với độ tuổi khác nhau, cá tính khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhưng là một tập thể chịu thương, chịu khó, luôn cố gắng để phục vụ tốt, hậu cần giỏi./.

                                                                    Đức Tâm

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng