Sắc cam ngày 08/3

Cập nhật ngày 09/03/18,07:41:14501

Khi nói đến màu cam, những người công tác trong ngành Điện thường nghĩ đến màu áo quần bảo hộ lao động của công nhân lao động trực tiếp. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi xin nói đến sắc cam ngày 08/3 của 152 chị em phụ nữ trong Công ty Điện lực Đắk Lắk nhân đợt sinh hoạt dã ngoại kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ.

Sắc cam ngày 08/3
Nữ CBCNV PC Đắk Lắk tham gia dã ngoại trong trang phục áo cam nổi bật

Tháng ba, Tây Nguyên đang cao điểm của mùa nắng. Bầu trời trong xanh. Mới chưa đầy 8 giờ sáng mà cả khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam tràn ngập ánh nắng. Do chưa một lần đến đây nên tôi đã đến sớm và cố gắng dạo một vòng để khám phá khu du lịch đang rất nổi tiếng này. Có thể nói, khu du lịch  không rộng và quy mô so với một số điểm khác ở các nơi trong nước nhưng với lối quy hoạch rộng rãi, thoáng mát, lấy cây xanh chủ đạo và đặc biệt ở đây hầu như không sử dụng bê tông cốt thép nên quả thực sẽ là một điểm đến hấp dẫn của du khách trong tương lai.

BTC phân chia các đội thi theo vần chữ cái

Đúng 8 giờ, các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978  năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng được diễn ra. Một màu cam rực rỡ, nổi bật dưới ánh nắng ban mai được tô điểm thêm bởi hàng tre xanh và hoa lá ở khu du lịch càng làm cho khung cảnh đẹp lạ thường. Nhiều chị em không bỏ qua cơ hội chụp những tấm hình làm kỷ niệm và đưa lên “face” khoe cùng bạn bè. Khác với mọi năm, lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức khá bài bản và công phu, do đơn vị tổ chức sự kiện chủ trì hoạt náo. Mở đầu cho lễ kỷ niệm, là các hoạt  động vui chơi được chia thành 6 đội mà các thành viên các đội đều do Ban tổ chức xếp theo vần chữ cái. Có thể nói, đây là sự “sáng tạo” rất hay tạo cơ hội cho các chị em trong cùng Công ty nhưng khác đơn vị biết về nhau, tìm hiểu nhau và giao lưu cùng nhau. Do thời gian hạn chế, Ban tổ chức chỉ chọn 5 trò chơi để các chị tham gia, trong đó chỉ có một trò chơi mang tính cá nhân, với chủ đích là tạo cho các chị sự khéo léo, bản lĩnh và độc lập trong cuộc sống cũng như công việc; còn lại 4 trò chơi khác phải có sự phối hợp của các thành viên trong đội. Tôi chưa bao giờ thấy các chị vui như thế. Nhiều chị chỉ còn vài tháng nữa là nghỉ chế độ; có chị đã lên chức bà nội, bà ngoại nhưng vẫn vô tư reo hò, nhảy múa mỗi khi đội mình chiến thắng hoặc được xướng tên như những đứa trẻ lên ba. Rất vô tư, rất thoải mái… 

Trời về trưa ánh nắng càng gay gắt, tuy vậy, không vì thế mà làm giảm đi sự hào hứng, phấn khởi của các chị trong các trò chơi. Một góc khu du lịch được khuấy động bởi một màu cam – đồng phục dã ngoại ngày hôm nay. Mọi người đều tham gia nhiệt tình không kể đội thi, đơn vị công tác. Khoảnh khắc đưa được bóng về đích, khoảnh khắc các chị trong đội ôm chầm lấy nhau khi vượt qua các thử thách đồng đội, hay khoảnh khắc quần áo lấm lem do té ngã đều là những giây phút đáng giá. Tất cả mọi người dường như quên hết những bộn bề của cuộc sống, áp lực trong công việc… thư giãn, hòa đồng trong sự gắn bó, vui vẻ.

Tham gia các trò chơi đồng đội

Chị Bùi Thị Hiếu, Trưởng ban Nữ công của Công ty hồ hởi: “Năm nay, BCH Công đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 108 năm Quốc tế phụ nữ rất hay và thiết thực. Qua các hoạt động vui chơi cũng như cách đổi mới trong việc tổ chức lễ kỷ niệm, đã tạo cho chị em cảm giác thoải mái trong vui chơi; sự gần gũi giữa chị em trong cơ quan và là một dịp “xả trét” rất hiệu quả. Mệt thì có hơi mệt nhưng thực sự rất vui…”.

Các hoạt động được chấm dứt sau Lễ kỷ niệm tại hội trường. Chia tay các chị, bất chợt tôi lại nhớ về bài hát tháng ba Tây Nguyên của nhạc sỹ Văn Thắng: “Tháng ba người Tây Nguyên chan chứa tình, con tim xao xuyến đôi môi hé cười, tháng ba mùa núi rừng sôi sục, tháng ba mùa hạnh phúc Tây Nguyên, ôi tháng ba tô thắm cuộc đời”.

Đúng vậy. Tháng ba đã về và đang tô thắm cuộc đời của mỗi chúng ta!

Xuân Vinh

 

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng