Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >Một cựu chiến binh được lòng nhiều người...

Một cựu chiến binh được lòng nhiều người

Cập nhật ngày 19/12/17,09:06:20502

“Được lòng” ở đây không phải là do xu nịnh, a dua hay dễ dãi, xuê xoa mà từ lối sống chan hòa, vui vẻ, nhã nhặn, cung cách làm việc hết mình, có trách nhiệm. Anh Đặng Hồng Kỳ - một cựu chiến binh, nguyên Trưởng phòng Tổng hợp của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột là mẫu người như vậy.

Một cựu chiến binh được lòng nhiều người
Anh Đặng Hồng Kỳ trong thời gian công tác tại Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột

Bốn năm trong quân ngũ (8/1978-7/1982) là khoảng thời gian có nhiều ý nghĩa  với anh Đặng Hồng Kỳ. Ở đó, anh rèn được tính kỷ luật, ý thức trách nhiệm, tinh thần đồng đội và lòng thương yêu mọi người. Được mang danh hiệu chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt nam là niềm tự hào của anh, được cầm súng chiến đấu và bảo vệ biên cương phía Bắc Tổ quốc là niềm vinh dự của anh.

 Rời quân ngũ, anh đến với quê hương Đắk Lắk và được Sở Điện lực tiếp nhận vào làm việc từ ngày 10/8/1982. Tổ chức bố trí anh theo học lớp đào tạo nghề ngắn hạn 3 tháng. Với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, từng bước anh nắm được cấu tạo, nguyên lý làm việc và kỹ thuật vận hành các chủng loại máy phát diesel hiện có. Khi đã là công nhân vận hành diesl chính thức, anh  góp phần công sức của mình cùng với tập thể vận hành chăm sóc, giữ gìn, làm chủ và khai thác hiệu quả thiết bị trong giai đoạn thiếu nguồn điện gay gắt lúc bấy giờ.

Sớm bộc lộ thiên hướng quản lý và kỹ năng tính toán, phân tích, anh Kỳ được điều động về Phòng Tổ chức lao động. Hơn hai mươi năm (8/1984-12/2004) làm việc ở một phòng chuyên lo về công tác quản lý nhân sự, chính sách, chế độ, lao động tiền lương, đòi hỏi anh Kỳ phải tự hoàn thiện mình dần lên. Chính vì vậy, anh đã đề đạt và được lãnh đạo quan tâm cử đi học. Vừa học, vừa làm anh tốt nghiệp Trung cấp Lao động tiền lương (vào tháng 9/1986) và Đại học Quản trị kinh doanh (tháng 7/2000). Đó là vốn kiến thức quý giá giúp anh rất nhiều trong quá trình thụ lý công việc được phân công. Anh chú tâm nghiên cứu chuyên sâu và nắm bắt kịp thời các chính sách, chế độ của Nhà nước, của ngành để có thể tham mưu cho các cấp giải quyết theo hướng có lợi hơn cho người lao động nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định chung.

Kể từ năm 2004, ngành Điện bắt đầu chú trọng đến công tác chăm sóc khách hàng, văn hóa doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh CBNV của ngành vừa có kiến thức chuyên môn, tay nghề vững vàng, vừa có kỹ năng giao tiếp văn minh lịch sự. Anh Đặng Hồng Kỳ được “chọn mặt gửi vàng” để làm Tổ trưởng giao tiếp khách hàng thuộc phòng Kinh doanh (trực thuộc Chi nhánh điện Buôn Ma Thuột khi Chi nhánh được thành lập sau đó một năm). Chuyển qua môi trường làm việc mới, anh Kỳ luôn nỗ lực học tập từ sách vở tài liệu, từ thực tế, từ đồng nghiệp và từ chính khách hàng. Anh và tập thể tổ đã kiên trì từng bước xây dựng mối quan hệ thân thiện, lành mạnh, bình đẳng với khách hàng đến liên hệ đặt các yêu cầu về dịch vụ điện. Có thể nói rằng, chuỗi sáu năm (2004-2010), cựu chiến binh Đặng Hồng Kỳ được xem là người đi trước, tạo tiền đề, đặt nền móng cho công tác giao tiếp-chăm sóc khách hàng và cho đến hôm nay. Dần dần công tác này đã đi vào ổn định, nền nếp đồng loạt tại 14 Điện lực trực thuộc Công ty.

Khi mô hình Điện lực cấp huyện chính thức đi vào hoạt đông (01/6/2010), anh Đặng Hồng Kỳ được bổ nhiệm làm trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột cho đến ngày nghỉ chế độ hưu trí (01/8/2017). Tại Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột anh Kỳ còn tham gia công tác Đảng (nhiều nhiệm kỳ liên tục  anh đều là Chi ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ), công tác đoàn thể (Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở). Trong buổi gặp mặt thân mật với anh em  cựu chiến binh  của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột vào tháng 12/2013, ông Hàng Minh Quang , nguyên Giám đốc đơn vị đã vi von - Phòng Tổng hợp là bộ óc của lãnh đạo Điện lực trong quá trình điều hành công tác SXKD và đánh giá anh Kỳ tiêu biểu cho bộ óc đó. Anh giải quyết hoặc tham mưu giải quyết thấu tình đạt lý nhiều việc về sắp xếp lao động, thi đua, khen thưởng, kỷ luật, văn thư, lưu trữ, dự thảo nhiều quy chế làm việc, quy định chế độ trách nhiệm của các đơn vị và từng chức danh công việc. Công việc nào anh Kỳ cũng cố gắng  để hoàn thành có chất lượng, có kết quả, được nhiều người nể phục, tôn trọng.

Bức tranh phát họa về anh Đặng Hồng Kỳ là như vậy. Một Cựu chiến binh làm sáng lên phẩm chất bộ đội cụ Hồ, một Công nhân, một Nhân viên, một Tổ trưởng và một cán bộ quản lý cấp phòng có ba mươi lăm năm liên tục làm trong ngành điện Đắk Lắk, luôn được việc và luôn được lòng nhiều người./.

Nhật Thành

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng