Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >“Tam tấu” của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột...

“Tam tấu” của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột

Cập nhật ngày 17/10/17,12:00:2011786

Bài viết không phải giới thiệu một ban nhạc nào đó mà đề cập về bộ ba nữ Trưởng phòng của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột: Trần Thị Thu Giang, Trương Thị Huệ và Nguyễn Thị Thiện. Một nét “chấm phá” nhẹ nhàng, vui tươi nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

“Tam tấu” của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột
Bộ ba nữ Trưởng phòng của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột

          Trước tiên, xin được nói để ba chị Giang, Huệ, Thiện an tâm. Cụm từ “tam tấu” ở đây hoàn toàn không có ý nào “khác lạ”, cũng không “bóng gió” về cố tật “tám” của người đời. Đơn giản chỉ là ví von về một bộ ba. Đã là “bộ”, dĩ nhiên trong đó có chung một tâm nguyện, một chí hướng, luôn sát cánh bên nhau vì công việc. Khác với lệ thường, bài viết không đi sâu nêu bật quá trình làm việc và thành tích của các chị, mà chỉ là những dòng kể chuyện, những tâm tình về ba người phụ nữ làm công tác quản lý ở một đơn vị Điện lực cấp huyện.

“Luôn bám sát thực địa, chịu khó đi thực tế để tìm lời giải tối ưu cho bài toán giảm tổn thất điện năng”. Đó là nhận định chung của hầu hết CBCNV Điện lực về chị Nguyễn Thị Thiện, người em út của tam tấu nữ này. Khi chị Thiện chuyển từ Công ty về Điện lực, chị Giang và chị Huệ đã là Trưởng phòng từ lúc mô hình Điện lực cấp huyện chính thức hoạt động (01/06/2010). Một thời gian ngắn sau đó, chị được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Kinh doanh. Lĩnh vực kỹ thuật trong công tác kinh doanh điện năng được chị Thiện đầu tư nhiều thời gian, công sức để nâng chất. Người nữ cán bộ quản lý này, nhiều lúc làm việc như một công nhân trực tiếp sản xuất, từ khâu thay công tơ điện tử, xử lý chết cháy đến khâu theo dõi giám sát mua bán điện; từ các biện pháp đo tải cân pha, nâng cao chất lượng điện năng đến tính toán số liệu, tìm cho được giải pháp nhằm kéo giảm tổn thất điện năng đến mức thấp nhất có thể. Từ tháng 09/2017, chị đảm trách Trưởng phòng Kế hoạch – kỹ thuật, một phòng quản lý đa lĩnh vực với sáu đầu mối chỉ đạo nghiệp vụ dọc từ Công ty. Trước đây đã bận rộn, nay chị Thiện càng bận rộn hơn. Các mảng quản lý kỹ thuật, kỹ thuật an toàn, kế hoạch, vật tư, xây dựng cơ bản, điều độ - có liên quan đến hoạt động của Điện lực – đã không làm khó chị Thiện nhiều, bởi chị biết cách tính toán, sắp xếp hợp lý để hoàn thành. Rồi còn thời gian dành cho gia đình, chồng con với bao lo toan, vất vả và chị đã chu toàn.

Một thời gian dài trực tiếp điều hành lãnh vực kinh doanh điện năng ở một Điện lực lớn nhất Công ty, địa bàn là trung tâm của tỉnh Đắk Lắk đã đem đến cho chị Trần Thị Thu Giang nhiều bài học, kinh nghiệm bổ ích. Cũng chính vì vậy, đến khi được luân chuyển qua làm Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, chị chẳng những không bỡ ngỡ, mà còn làm việc rất “ngọt”. Đặc biệt, chị Giang luôn giám sát, giúp đỡ, đảm bảo tốt cho công tác thu tiền điện, quản lý công nợ của phòng kinh doanh đi vào nề nếp. Tiếp tục phát huy chất “ngọt” dịu thanh ấy ở Phòng Tổng hợp (trên cơ sở nhập hai phòng phòng Tổng hợp và Tài chính – Kế toán) từ tháng 08/2017. Anh Đặng Hồng Kỳ - nguyên Trưởng phòng Tổng hợp (cũ), có kể rằng khi bàn giao công việc, chị Giang rất khiêm tốn, nghiêm túc để hỏi nhiều và nghe hướng dẫn kỹ. Vì vậy, phòng Tổng hợp mới – cũng là một phòng quản lý đa lãnh vực với bốn đầu mối từ Công ty – đi vào hoạt động đạt được hiệu quả ngay. Chị Giang có một gia đình hạnh phúc, chồng chị là Phó Giám đốc ở một Điện lực huyện, thường xuyên đi làm sớm và về nhà muộn, nên mọi việc gia đình chị phải lo liệu và chị đã vẹn toàn đôi bề.

Hơn hai năm qua, công tác kinh doanh của Điện lực đã được củng cố vững chắc, ổn định từ khâu quản lý – chăm sóc khách hàng đến khâu quản lý công nợ, doanh thu. Có được kết quả này, một phần rất lớn nhờ ở sự năng nổ, giỏi giang của trưởng phòng Trương Thị Huệ. “Khách hàng nào còn nợ khó đòi nhất, có chị Huệ đến thuyết phục trả; trạm biến áp nào có tổn thất cao, khu vực nào có điện áp thấp, chị Huệ luôn đi cùng CBKT và CNKT để kiểm tra, xử lý”. “Tính gương mẫu, sự chỉn chu trong công việc của chị Huệ đã cuốn hút tập thể Phòng Kinh doanh vào guồng quay công việc”. Đó là tổng kết, đánh giá đúng bản chất nhất của nhiều người ở Điện lực mà tác giả đã gặp, đã nghe về chị Huệ, về Phòng Kinh doanh. Con số gần 70.000 khách hàng mua điện, tỷ lệ thu tiền điện đạt 100 % với 540 tỷ đồng doanh thu ước thực hiện của năm 2017 đã nói lên tất cả.

Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Phòng Kinh doanh, Phòng Tổng hợp. Ba phòng chức năng – nghiệp vụ của một Điện lực cấp huyện. Tại Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, lực lượng nữ chỉ gần một phần ba số lượng lao động nhưng đảm đương trọng trách quản lý ba phòng đều là nữ giới, quả thật là niềm vui lớn. Tam tấu nữ ấy nhận thức được rằng, quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công của mình, họ phải có cùng một tâm huyết, một chí hướng, một kết quả chung. Thật may mắn, dù thời gian qua chưa đủ dài, nhưng họ đã biết phối kết hợp với nhau, hỗ trợ, bổ sung cho nhau, cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, tạo được sự an tâm và hài lòng nhất định nơi lãnh đạo Điện lực.

Cho phép tác giả được xem bài viết, như một món quà tinh thần tặng tam tấu nữ, bộ ba nữ Trưởng phòng của Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột nhân ngày phụ nữ Việt nam (20/10) năm nay./.

                                                                                                    Nhật Thành

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng