Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >Người Tổ trưởng biết cố gắng hơn qua mỗi...

Người Tổ trưởng biết cố gắng hơn qua mỗi ngày làm việc

Cập nhật ngày 27/06/17,01:57:031083

Phải thuyết phục mãi và nhiều người nói vào, anh Huỳnh Tấn Sơn, Tổ trưởng Tổ quản lý điện (QLĐ) 3 – Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột mới đồng ý để tác giả có bài viết về anh. Nhưng anh cứ dặn đi dặn lại, nên viết nhẹ nhàng và ít ít thôi...

Người Tổ trưởng biết cố gắng hơn qua mỗi ngày làm việc
Anh Huỳnh Tấn Sơn trong công tác hằng ngày

Cũng như các tổ QLĐ khác của Đội Quản lý vận hành Đường dây và Trạm biến áp (QLVHĐD&TBA) thuộc Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, Tổ QLĐ 3 hầu như có mặt suốt ngày ngoài lưới. 83 km đường dây trung áp, 160 km đường dây hạ áp, 144 trạm biến áp phụ tải với tổng dung lượng 28.000 KVA, 16.200 khách hàng. Đó là những con số trong phạm vi nhiệm vụ tổng hợp của Tổ QLĐ 3. Tổ phải thực hiện việc quản lý vận hành đường dây và trạm; quản lý vận hành hệ thống đo đếm; xử lý sự cố và sửa chữa điện cho khách hàng; thao tác thiết bị lưới điện theo yêu cầu của trực ban; ghi chỉ số công tơ; thi công các công trình sửa chữa thường xuyên và sữa chữa lớn; khảo sát thiết kế lập dự toán và thi công phát triển khách hàng mới.

Với nhiệm vụ tổng hợp này, đòi hỏi người Tổ trưởng phải hết sức năng động, biết điều phối, tổ chức và phân công công việc một cách khoa học để phát huy được năng lực, sở trường, lòng yêu nghề của 10 công nhân kỹ thuật trong tổ. Điều này góp phần vào việc hoàn thành khối lượng công việc được giao với hiệu quả và chất lượng cao nhất có thể. Ba mươi ba tháng đi qua, kể từ ngày Tổ QLĐ 3 được thành lập và anh Huỳnh Tấn Sơn được giao nhiệm vụ Tổ trưởng (9/2014- 5/2017). Chừng ấy thời gian đã giúp công việc của Tổ đã dần ổn định và đi vào nề nếp với sự cố gắng chất lượng công việc trong hôm nay cao hơn hôm qua và chắc chắn rằng ngày mai sẽ cao hơn hôm nay.

Trước đó, học xong Trung học phổ thông, anh Huỳnh Tấn Sơn chọn con đường tiếp bước truyền thống phục vụ ngành Điện của gia đình. Được biết, Cha anh đã từng là Quản đốc Phân xưởng vận hành, còn Mẹ anh từng là nhân viên Phòng Vật tư vận tải. Để thực hiện ước mơ, anh thi vào và tốt nghiệp trường Công nhân kỹ thuật Cơ Điện Đắk Lắk (nay là trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk) vào tháng 02/1996. Sau khi ra trường, anh trúng tuyển vào làm Công nhân tại Sở Điện lực Đắk Lắk. Đến nay, anh Huỳnh Tấn Sơn đã có 21 năm gắn bó với ngành Điện, trải qua nhiều công việc khác nhau từ trực vận hành trạm trung gian 35KV cho đến quản lý đường dây và trạm, trực sửa chữa điện… Đặc biệt với gần mười năm làm trực ban của Tổ trực ban thao tác và xử lý sự cố thuộc Chi nhánh Điện Buôn Ma Thuột (nay là Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột) đã trang bị cho anh Sơn ý thức chấp hành mệnh lệnh sản xuất, quy trình làm việc, tinh thần học hỏi nâng cao trình độ. Trong quá trình làm việc, anh vừa học vừa làm và tốt nghiệp Kỹ sư điện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2012. Hành trang và vốn liếng này đã giúp anh Sơn rất nhiều trong công việc hằng ngày ở vai trò một Tổ trưởng.

Không chỉ có trách nhiệm trong công việc, trong cuộc sống hằng ngày, anh Sơn luôn hòa đồng, giản dị, khiêm tốn nên được lãnh đạo và đồng nghiệp yêu quý. Cũng từ những thành tích trong công tác chuyên môn cũng như sự chỉnh chu trong lối sống, anh Huỳnh Tấn Sơn đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 02/3/2007. Đây cũng chính là niềm hạnh phúc và tự hào rất lớn của anh Sơn, tạo động lực và con đường đi phía trước cho anh phấn đấu nhiều hơn nữa trong hôm nay và ngày mai.

“ Đội QLVHĐD&TBA rất an tâm về công việc hiện nay của tổ QLĐ 3. Trong thành tích về công tác Quản lý vận hành và kinh doanh điện năng của Điện lực có sự đóng góp lớn của tổ QLĐ 3 và của cá nhân anh Sơn”. Ý kiến đánh giá của anh Trần Văn Minh - người Đội trưởng gần gũi của anh Sơn được nhiều người ở Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột đồng tình. Còn tác giả xin mượn lời nhận xét của anh Hà Văn Chương - Giám đốc Điện lực để làm cái kết cho bài viết này: “Anh Huỳnh Tấn Sơn là con người của công việc, ở anh có phẩm chất đáng quý là biết cố gắng hơn qua mỗi ngày làm việc”./.

                                                                                           Nhật Thành

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng