Trang chủ > Tin tức-Sự kiện >Nhân vật & Sự kiện >Anh công nhân giỏi chuyên môn

Anh công nhân giỏi chuyên môn

Cập nhật ngày 11/01/17,10:56:021235

Tốt nghiệp lớp Trung cấp hệ thống điện khóa K18 (2004-2006) của trường Cao đẳng nghề Điện lực miền Trung, anh Đào Đức Thiện trúng tuyển và bắt đầu công tác tại PC Đắk Lắk từ năm 2009. Từ đó cho đến nay, anh gắn bó với Đội Thí nghiệm thuộc Xí nghiệp Điện cơ. Đây cũng chính là môi trường để người công nhân trẻ tuổi phát huy khả năng cũng như niềm đam mê với các thiết bị điện.

Anh công nhân giỏi chuyên môn
Anh Đào Đức Thiện trong công tác hằng ngày

Không dừng lại ở những kiến thức được trang bị trong quá trình theo học tại trường Điện, anh Đào Đức Thiện luôn nghiên cứu thêm các tài liệu, tìm hiểu về thiết bị phục vụ cho công tác. Những năm đầu gắn bó với nghề, anh Thiện đã dần tích lũy, nắm bắt được những kiến thức chuyên sâu về mạch nhị thứ, rơ-le, máy cắt recloser các loại… Song song với đó, anh luôn chịu khó tìm hiểu các kinh nghiệm từ lớp thế hệ đàn anh đi trước. Được sự chỉ dẫn rất tận tình về thiết bị thí nghiệm, người thợ trẻ đã có những bước phát triển về trình độ chuyên môn, tay nghề. Bên cạnh đó, để rèn luyện thêm, anh Thiện cũng thường xuyên đăng ký tham gia vào những công việc phức tạp như: Thí nghiệm định kỳ các trạm trung gian; xử lý sự cố các loại máy cắt đường dây; lắp đặt tủ điều khiển bảo vệ rơ-le; kiểm tra các máy cắt tác động sai nhảy vượt cấp, kịp thời phát hiện các hư hỏng nhỏ trong bảo vệ để có hướng xử lý. 

Cùng với những nỗ lực này, anh cũng đã xây dựng cách làm việc hiệu quả, tìm tòi những cái mới để phục vụ công việc hằng ngày của bản thân cũng như những đồng nghiệp ở Đội Thí nghiệm được tốt hơn. Theo đó, liên tục trong các năm từ 2013 cho đến nay, anh Thiện liên tục có những sáng kiến liên quan đến cải tiến các thiết bị điện, thiết bị thí nghiệm. Trong đó, có thể kể đến các sáng kiến như: Thay thế áp-tô-mat loại S3N 125TW bằng loại ABN 203c; Thiết bị thí nghiệm áp-tô-mat TN-ATM(Iđm<120A); Chuyển đổi nguồn cho tủ điều khiển máy cắt tụ bù trung thế… Trong số sáng kiến này, một trong những đề tài mà anh tâm đắc nhất chính là Thiết bị thí nghiệm áp-tô-mat TN-ATM(Iđm<120A). Theo đó, anh Thiện đã dành thời gian nghiên cứu, cải tạo thiết bị thu hồi đang chờ thanh lý là bàn kiểm định công tơ 3 pha thành thiết bị thí nghiệm ATM có dòng điện từ <100A. Qua thời gian sử dụng, thiết bị này được đánh giá hoạt động ổn định, chính xác, đáp ứng đầy đủ chức năng của 1 thiết bị thí nghiệm ATM LET. Mặt khác, chi phí để tạo nên thiết bị thí nghiệm khá rẻ do tận dụng được nguồn vật tư thu hồi, tiết kiệm được gần 300 triệu đồng so với mua mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, việc có thể thí nghiệm đồng thời 06 ATM cùng lúc cũng giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm được nhân công. Sáng kiến này cũng đã được Hội đồng sáng kiến Công ty xếp loại B và giúp anh Thiện được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm 2013. Với những nỗ lực và danh hiệu được khen tặng trong các năm tiếp theo, sang năm 2016, anh Thiện là một trong hai cá nhân của PC Đắk Lắk được tham dự Hội nghị Công nhân lao động giỏi tiêu biểu 2014-2016 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

 Được lãnh đạo đơn vị ghi nhận là một trong những công nhân trẻ giỏi chuyên môn, tuy vậy, anh Thiện không ngừng nỗ lực trong rèn luyện kiến thức, tay nghề. Hiện tại, qua thời gian phấn đấu vừa học vừa làm, anh Đào Đức Thiện đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Với những kiến thức được học tập cũng như sự đam mê, tâm huyết với nghề, tin tưởng rằng, anh công nhân trẻ này sẽ tiếp tục tìm tòi và cho ra đời những sáng kiến góp phần đổi mới thiết bị trong điều kiện môi trường làm việc ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp như hiện nay.

Trần Quốc Trưởng

Bình luận

EVN & khách hàng
Các ứng dụng nội bộ Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 396 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng