Trang chủ > Đảng-Đoàn thể >Tin Đảng Ủy >Xí nghiệp Điện cơ: Hoàn thành công tác ...

Xí nghiệp Điện cơ: Hoàn thành công tác xây dựng cơ bản và sửa chữa lớn năm 2017

Cập nhật ngày 09/01/18,08:27:50228

Trong năm 2017, Xí nghiệp Tư vấn và Xây lắp điện và Xí nghiệp Điện cơ được PC Đắk Lắk sáp nhập nhằm thuận tiện hơn trong công tác điều hành sản xuất. Từ đó, đơn vị đã có những bước ổn định tổ chức cũng như tiếp tục đẩy mạnh các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xí nghiệp Điện cơ: Hoàn thành công tác xây dựng cơ bản và sửa chữa lớn năm 2017
Xí nghiệp Điện cơ tập trung lực lượng thực hiện các công trình xây dựng cơ bản và sửa chữa lớn

Qua tổng kết đánh giá một năm hoạt động, hầu hết các mặt công tác đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Trong đó, các hoạt động như sửa chữa, bảo dưỡng đấu nối có điện Hotline; thí nghiệm và sửa chữa thiết bị điện… đều đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Riêng nhiệm vụ được xem là nặng nề nhất là công tác xây dựng cơ bản và sửa chữa lớn cũng đã được đơn vị thực hiện tốt, góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng cũng như giảm tổn thất điện năng trên lưới.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm 2017, trên cơ sở kế hoạch năm, Xí nghiệp Điện cơ đã đề ra các phương án thi công tối ưu nhất. Bên cạnh đó, đơn vị đã cử cán bộ chủ động phối hợp với các Phòng, Ban nghiệp vụ của Công ty  để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Nhờ chủ động trong công tác, trong năm 2017, Xí nghiệp đã vận động được hơn 200 hộ dân tự nguyện hiến đất để xây dựng trạm biến áp, trồng trụ điện trung, hạ áp… Điều này góp phần làm giảm chi phí đền bù ước tính lên tới 2 tỷ đồng. Đồng thời, đơn vị cũng tích cực triển khai thi công nhằm hoàn thành các hạng mục công trình đúng tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng theo phương án. Tính đến giữa tháng 12/2017, Xí nghiệp đã hoàn thành xây dựng mới 331 trụ loại 18m và 20m; 205 trụ loại 14m; trên 300 trụ hạ áp các loại; 54 trạm biến áp phụ tải; xây dựng mới và thay hơn 100 km đường dây trung, hạ áp. Tổng giá trị xây lắp cho các công trình là trên100 tỷ đồng.

Các công trình được thực hiện rải rác ở nhiều khu vực trọng điểm thuộc khu vực TP.Buôn Ma Thuột, các huyện Ea Kar, Krông Pắk, Ea Súp, Ea H’Leo, M’Đrắk, Krông Năng… Do khối lượng công việc lớn và địa bàn công tác rộng, nhiều khu vực nằm cách trung tâm từ 50 đến 100 km, đơn vị đã cố gắng sắp xếp lực lượng lao động cũng như lên phương án thi công hợp lý để các công trình về đích đúng theo kế hoạch được giao. Mặt khác, tất cả các công trình được Xí nghiệp đảm nhiệm thi công đều được đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng công trình và mỹ quan cũng như được các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành đánh giá cao. Qua theo dõi, tổng kết năm 2017, đơn vị đã sắp xếp lao động phương tiện biện pháp thi công hợp lý đã tiết kiệm được 8%, chi phí năng suất lao động,  tăng cao hơn so với năm 2016. Đồng thời trong năm, Xí nghiệp cũng đã tiết kiệm được trên 600 giờ cắt điện, góp phần làm ổn định sản lượng điện thương phẩm của hệ thống điện Đắk Lắk.

Song song các hoạt động sản xuất, trong tháng 11/2017, Xí nghiệp Điện cơ cũng đã điều động 50 CBCNV đến huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ đơn vị bạn khắc phục sự cố hậu quả cơn bão số 12 tàn phá. Với tinh thần trách nhiệm trong công tác, chỉ trong vòng 15 ngày, đơn vị đã khôi phục các đường dây trung thế, sớm cấp điện trở lại cho các trung tâm huyện, thị và các xã. Công tác này của Xí nghiệp Điện cơ đã được lãnh đạo Điện lực Vạn Ninh cũng như PC Khánh Hòa đánh giá cao, góp phần để giúp người dân địa phương ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất sau bão. Cùng với đó, để bảo an toàn và động viên tinh thần người lao động, Xí nghiệp luôn cử CBCNV chủ động đề xuất phương tiện, chăm lo đầy đủ đời sống cho anh em ở tại hiện tường thi công cũng như bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý để ổn định sức khỏe, tinh thần làm việc của người lao động nói chung.

Thành tích của năm 2017 cũng chính là cơ sở, nền tảng quan trọng để Xí Ngiệp Điện cơ tiếp tục có kế hoạch, định hướng các mặt công tác và phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Nguyễn Trọng Thắng

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng