Trang chủ > Đảng-Đoàn thể >Tin Đảng Ủy >PC Đắk Lắk: Thực hiện tốt cơ chế hỗ trợ...

PC Đắk Lắk: Thực hiện tốt cơ chế hỗ trợ đối với người lao động

Cập nhật ngày 05/01/18,01:42:18323

Hiện nay với việc hiện đại hóa thiết bị, áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh, các đơn vị thành viên của EVNCPC nói chung đều phát sinh tình trạng lao động dôi dư, không bố trí được việc làm. Điều này xuất phát từ năng lực chuyên môn của người lao động không đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại hoặc do sức khỏe không đảm bảo… Vì vậy, để giải quyết chế độ và tạo điều kiện cho người lao động ổn định cuộc sống sau khi nghỉ việc luôn được PC Đắk Lắk quan tâm thực hiện trong thời gian qua.

PC Đắk Lắk: Thực hiện tốt cơ chế hỗ trợ đối với người lao động
Từ năm 2015 đến nay, PC Đắk lắk đã giải quyết 44 trường hợp xin nghỉ hưu trước tuổi

Trong các năm gần đây, EVNCPC áp dụng nhiều công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động. Trong đó có thể kể đến như: Đưa Đội hot-line vào công tác giúp việc sửa chữa, vệ sinh thiết bị không cần cắt điện trên lưới; nâng cấp hệ thống SCADA; xây dựng mô hình vận hành không người trực TBA 110 kV; sử dụng công tơ điện tử thay cho công tơ cơ khí; triển khai lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu từ xa để để giảm thiểu lao động dùng cho ghi nhập chỉ số; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong việc thu tiền điện, đảm bảo linh hoạt, thuận lợi để khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi...

Qua thời gian áp dụng, các giải pháp này đã mang lại những mặt đổi mới tích cực trong công tác. Cùng với đó, EVNCPC và các đơn vị thành viên cũng có kế hoạch để sắp xếp lao động dôi dư do đổi mới công nghệ. Mặt khác, nếu người lao động có nguyện vọng nghỉ việc, đơn vị cũng có quy chế đãi ngộ phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng này sau khi thôi việc. Quy chế đãi ngộ này áp dụng cho người lao động lớn tuổi đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc của EVNCPC, có mong muốn nghỉ trước tuổi để có điều kiện chăm sóc gia đình trên tinh thần tự nguyện, hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp. Ngoài nhóm đối tượng này, nếu người lao động có nguyện vọng xin về nghỉ hưu sớm để cho con có ngành nghề đào tạo phù hợp vào làm việc trong ngành Điện cũng được các đơn vị tạo điều kiện để giải quyết chế độ.

Trước đó, để có căn cứ cho người lao động nghỉ theo chế độ trên, PC Đắk Lắk đã tiến hành làm thủ tục để cơ quan BHXH điều chỉnh lại chức danh công việc nặng nhọc, độc hại theo quy định tại Thông tư 36/2012/TT- BLĐTBXH, giúp người lao động khi về nghỉ hưu không bị trừ phần trăm lương hưu do nghỉ trước tuổi, cũng như không tốn chi phí để giám định y khoa. Ngoài các chế độ mà người lao động được hưởng theo tiêu chuẩn của Quy chế đãi ngộ trên, người lao động trong Công ty còn được hưởng thêm các chế độ từ quỹ tương trợ, các chế độ khác theo quy định tại Bộ quy chế Thỏa ước Lao động tập thể của EVNCPC và của pháp luật lao động. 

Qua các năm thực hiện Quy chế đãi ngộ từ năm 2015 đến nay, Công ty đã giải quyết được 44 đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, trong đó: 35 CBCNV có nguyện vọng nhận tiền theo quy chế đãi ngộ với tổng số tiền đã chi hơn 4 tỷ đồng; 09 trường hợp CBCNV xin nghỉ để thay thế con vào làm việc. Điều này giúp giải quyết nguyện vọng của người lao động, tạo điều kiện nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình và đảm bảo sức khỏe của bản thân của CBCNV. Đối với Công ty, điều này góp phần tăng năng suất lao động, trẻ hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại đơn vị./.

 Tất Thủy

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng