Trang chủ > Đảng-Đoàn thể >Tin Đảng Ủy >PC Đắk Lắk: Hoàn thành tốt công tác đầu ...

PC Đắk Lắk: Hoàn thành tốt công tác đầu tư xây dựng trong năm 2017

Cập nhật ngày 02/01/18,02:05:06219

Trong những năm qua, để đảm bảo nguồn điện ổn định, cơ sở hạ tầng lưới điện hoàn thiện, PC Đắk Lắk luôn chú trọng công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD). Riêng năm 2017, đơn vị đã nỗ lực triển khai các mặt hoạt động và đạt được những kết quả nhất định trong công tác này.

PC Đắk Lắk: Hoàn thành tốt công tác đầu tư xây dựng trong năm 2017
PC Đắk Lắk hoàn thành đóng điện nhiều công trình đầu tư xây dựng trong năm 2017 (ảnh minh họa)

Theo đó, trong năm 2017, EVNCPC đã phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cho PC Đắk Lắk hơn 300 tỷ đồng. Đồng thời, theo danh mục kế hoạch vốn được giao, Công ty thực hiện quản lý 71 dự án gồm 51 dự án lưới điện phân phối, 04 dự án cấp điện cho các doanh nghiệp và 16 dự án phục vụ sản xuất. Để hoàn thành khối lượng công việc lớn, đơn vị đã phân chia các hạng mục được giao theo từng tháng, từng quý nhằm đảm bảo tiến độ đặt ra cũng như đảm bảo chất lượng của công trình.

Do đặc thù của tỉnh Đắk Lắk, phụ tải tăng cao về mùa khô nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, ngay từ đầu năm Công ty đã triển khai 14 Công trình chống quá tải lưới điện và 15 Công trình cải tạo lưới điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng. Với sự triển khai tích cực, tính đến thời điểm này, PC Đắk Lắk đã hoàn thành xây dựng và đóng điện cho: 157 km đường dây trung áp; 193 km đường dây hạ áp; 415 trạm biến áp với tổng dung lượng là 87.650 kVA. Mặt khác, để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, linh hoạt trong vận hành và từng bước thông minh hóa lưới điện, năm 2017, Công ty đã lắp đặt thêm 40 máy cắt reclser và 23 dao cắt có tải LBS cùng nhiều thiết bị khác. Theo đó giá trị giải ngân vốn đầu ĐTXD năm 2017 của đơn vị đến nay là 298 tỷ đồng, ước đạt trên 99% kế hoạch Tổng công ty giao. 

Cùng với đó, để sẵn sàng đáp ứng phụ tải cho mùa khô 2018, Công ty đã tiến hành nâng dung lượng Trạm trung gian (TTG) F14 cấp điện cho khu vực huyện Krông Bông từ 11.900 KVA lên 12.600KVA. Đối với trạm trung gian này, ngoài việc nâng công suất chống quá tải còn tính chất quan trọng hơn đó là thỏa mãn điều kiện kết nối vận hành song song 2 MBA, đảm bảo chế độ vận hành linh hoạt cung cấp điện cho các phụ tải trong khu vực. Cũng với mục đích này, TTG F15 cấp điện cho khu vực huyện Lắk cũng được đầu tư nâng dung lượng từ 6.300KVA lên 9.500 KVA. Bên cạnh đó, để giảm bán kính cấp điện cho khu công nghiệp Hòa Phú và chống quá tải cho TBA 110KV E56, đơn vị đã đầu tư xây dựng TTG F3 với dung lượng 5.600KVA-35/22KV.

Cùng với việc hoàn thành công việc đúng tiến độ, PC Đắk Lắk luôn chú trọng việc quản lý chất lượng công trình xây dựng. Đơn vị thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về dự án đầu tư xây dựng; Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì chất lượng công trình và các quy định của Ngành và của Tổng công ty. Mặt khác, để hạn chế các vướng mắc phát sinh và đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, các cán bộ trực tiếp quản lý dự án (QLDA) thường xuyên bám sát công trình, phối hợp đơn vị quản lý vận hành và đơn vị tư vấn khảo sát thiết kế theo dõi chặt chẽ các khâu nhằm nhận biết sớm các khó khăn vướng mắc về mặt bằng công trình. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tranh thủ các mối quan hệ với chính quyền địa phương để hỗ trợ vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Trong quá trình triển khai thi công, cán bộ QLDA luôn phối hợp xử lý kịp thời các kiến nghị của các nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát, linh động phối hợp các đơn vị liên quan xử lý hiệu chỉnh các vị trí xây dựng trong phạm vi đất thuộc quyền sử dụng của các hộ dân. Điều này nhằm đạt được sự đồng thuận của nhân dân trong việc đầu tư xây dựng lưới điện, giảm thiểu các thiệt hại tài sản cây cối hoa màu, giảm chi phí đền bù giải phóng mặt bằng, an toàn vận hành lưới điện và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, với những nỗ lực trong công tác ĐTXD, năm 2017 PC Đắk Lắk đã cơ bản hoàn thành các công trình theo kế hoạch. Các công trình này góp phần nâng cao năng lực vận hành lưới điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian đến./.

                                                                             Minh Phúc

Bình luận

EVN & khách hàng
Thanh toán tiền điện Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Các ứng dụng nội bộ

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

  • Tiết kiệm điện

  • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


    Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 402 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

  • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

  • Đang online
  • Truy cập hôm nay
  • Truy cập hôm qua
  • Tổng số truy cập
  • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng