Trang chủ > Đảng-Đoàn thể >Tinh Công Đoàn >Đắk Lắk: Nỗ lực phòng ngừa, đấu tranh v...

Đắk Lắk: Nỗ lực phòng ngừa, đấu tranh với “nạn” trộm cắp dây cáp điện

Cập nhật ngày 01/09/17,03:36:33967

Năm 2017, tình hình trộm cắp dây cáp bằng đồng và các vật tư, thiết bị khác tại các trạm biến áp (TBA) đang mang điện gia tăng cả về số vụ và mức độ thiệt hại. Theo thống kê, tính đến giữa tháng 8/2017, toàn tỉnh đã xảy ra 21 vụ; ước tính kinh phí để khắc phục các thiệt hại này trên 300 triệu đồng.

Đắk Lắk: Nỗ lực phòng ngừa, đấu tranh với “nạn” trộm cắp dây cáp điện
Công an huyện Krông Pắk đang kiểm tra, lập biên bản tại hiện trường vụ trộm cắp vật tư vào đêm ngày 20/7 tại TBA-T40(ĐD476KRP)

Chỉ tính riêng trong 2 tối 19/7 và 20/7/2017 trên địa bàn huyện Ea Kar và Krông Pắk đã xảy ra 5 vụ mất cắp (trong đó huyện Ea Kar 3 vụ, huyện Krông Pắk 2 vụ). Điều đáng nói, các TBA bị cắt dây cáp bằng đồng chủ yếu được lắp đặt tại các khu vực đông dân cư, các trục đường chính có nhiều người qua lại. Qua xem xét hiện trường cho thấy, bọn tội phạm này hành động rất liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm cho tính mạng. Bọn chúng trèo lên các TBA và dùng kìm cộng lực (có quấn băng keo cách điện) để cắt lấy đi các sợi dây cáp dẫn điện bằng đồng và một số vật tư, thiết bị khác trong lúc lưới điện vẫn đang mang điện. Theo đánh giá của cơ quan công an, không loại trừ khả năng các đối tượng này từng là công nhân ngành Điện hoặc đã từng tham gia xây dựng các công trình điện nên chúng biết được cách thức đấu dây.

Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, một mặt, Công ty Điện lực Đắk Lắk báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh biết để chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xác minh; một mặt, đơn vị đã phối hợp với cơ quan công an tham gia kiểm tra các tuyến đường dây, TBA để có biện pháp phòng chống, đấu tranh với loại tội phạm này. Bên cạnh đó, đơn vị đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm việc với chính quyền địa phương để vận động quần chúng tham gia làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với đơn vị chức năng, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện/thị xã/thành phố trong toàn tỉnh phối hợp với đơn vị Điện lực tại các địa bàn, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ hệ thống điện, TBA; tổ chức tuyên truyền phát động phong trào quần chúng, tích cực tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo công an các huyện thường xảy ra các vụ mất cắp như: Ea Kar, M’Đrắk, Krông Pắk, Krông Búk, Cư M’gar, Cư Kuin và thị xã Buôn Hồ tăng cường lực lượng, tích cực, quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra các vụ mất cắp nói trên để ngăn chặn tình trạng này lan rộng, phổ biến.

Với sự quyết liệt vào cuộc của cơ quan chức năng cũng như quần chúng dân dân, hy vọng tình trạng này sẽ được ngăn chặn, đẩy lùi trong thời gian đến, giúp cho Công ty Điện lực Đắk lắk ổn định để sản xuất kinh doanh phục vụ các nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên địa bàn.

Bình luận

EVN & khách hàng
Các ứng dụng nội bộ Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 396 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng