Trang chủ > Đảng-Đoàn thể >Tinh Công Đoàn >PC Đắk Lắk: Hoàn thành sớm việc chỉnh t...

PC Đắk Lắk: Hoàn thành sớm việc chỉnh trang, sắp xếp cáp viễn thông trên cột điện năm 2017

Cập nhật ngày 29/08/17,02:05:18868

Trong 6 tháng đầu năm 2017, PC Đắk Lắk đã hoàn thành công trình chỉnh trang, sắp xếp cáp viễn thông trên cột điện do Tổng công ty giao trong năm 2017. Theo đó, tổng khối lượng công trình gồm 40 km đường dây tại khu vực thị trấn Ea Kar và thành phố Buôn Ma Thuột.

PC Đắk Lắk: Hoàn thành sớm việc chỉnh trang, sắp xếp cáp viễn thông trên cột điện năm 2017
Đơn vị thi công thực hiện chỉnh trang cáp tại khu vực thị trấn Ea Kar

Việc chỉnh trang, sắp xếp lại cáp viễn thông trên cột điện là một công việc cần thiết. Thực tế cho thấy, thời gian vừa qua, một số đơn vị viễn thông đã treo cáp lên trụ điện mà không có sự thỏa thuận với ngành Điện, không được Sở thông tin và Truyền thông cấp phép. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ gây mất an toàn hệ thống lưới điện, mỹ quan đô thị cũng bị ảnh hưởng.

Để hạn chế tối đa các nguy cơ sự cố do cáp viễn thông treo trên cột điện không đúng quy trình, quy định gây ra, từ cuối năm 2013 đến nay, PC Đắk Lắk đã triển khai sắp xếp chỉnh trang cáp trên các tuyến đường từ thành phố Buôn Ma Thuột cùng một số khu vực trung tâm của các huyện. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện, Công ty gặp khá nhiều khó khăn, tốn nhiều nhân lực và thời gian nhưng việc sắp xếp chỉnh trang cáp không đạt hiệu quả như mong đợi. Các tuyến đường đơn vị đã chỉnh trang, một thời gian sau lại phải thực hiện lại do tình trạng kéo treo không phép, kéo lén chưa được giải quyết dứt điểm.

Riêng trong năm 2017, PC Đắk Lắk được EVNCPC giao chỉnh trang, sắp xếp lại hơn 40 km cáp viễn thông đang treo chung trên cột điện. Để hoàn thành công việc sắp xếp chỉnh trang cáp đạt hiệu quả, Công ty đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các Điện lực trực thuộc, các tổ chuyên gia, tổ giám sát công trình phối hợp với đơn vị thi công thực hiện chỉnh trang 13 km cáp tại khu vực thị trấn Ea Kar và 27 km thuộc thành phố Buôn Ma Thuột (tương ứng với gần 900 cột các loại). Bên cạnh đó, các đơn vị cũng làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong tỉnh nhằm nhận được sự hỗ trợ, đồng thuận trong quá trình triển khai thi công.

Sau khi hoàn tất công việc theo kế hoạch của EVNCPC giao, trong quý III và quý IV/2017, PC Đắk Lắk tiếp tục đề nghị Tổng công ty giao bổ sung và giao cho các Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, Bắc Buôn Ma Thuột, Krông Pắk, Cư M’Gar và Krông Ana tiếp tục triển khai việc chỉnh trang cáp viễn thông tại các khu vực trung tâm. Tổng chiều dài gần 55km với 1.313 trụ các loại, kinh phí trên 5,2 tỷ đồng

Cùng với việc chú trọng, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình, PC Đắk Lắkcũng chủ động làm việc với chính quyền địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu và áp dụng các loại phụ kiện treo cáp phù hợp với hiện trạng của hệ thống cáp treo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng ban hành quy trình quản lý cáp, trình tự thực hiện chỉnh trang, sắp xếp, giám sát từng khâu thực hiện nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác./.

Lệ Thủy

Bình luận

EVN & khách hàng
Các ứng dụng nội bộ Hóa đơn điện tự

Tiện ích

Điểm thu tiền điện

STT Tên NH Địa chỉ Thời gian Logo

An toàn điện, tiết kiệm điện

 • Tiết kiệm điện

 • An toàn điện

Hình ảnh hoạt động


  Warning: Missing argument 1 for ChiTietAnh(), called in D:\xampp\htdocs\daklak\Template\Pcdaklak\skin\contentright.html on line 396 and defined in D:\xampp\htdocs\daklak\@Include\@Function.php on line 199

Thống kê truy cập

 • Thống kê truy cập Pc Đắk Lắk

 • Đang online
 • Truy cập hôm nay
 • Truy cập hôm qua
 • Tổng số truy cập
 • Truy cập trung bình
Tháng tri ân Khách hàng